Theo lãnh đạo Tổng công ty cấp nước Sài Gòn TNHH Một thành viên, miễn tiền sử dụng nước cho người nghèo là thực hiện chủ trương của Thành ủy, UBND TPHCM về việc hỗ trợ người lao động đang phải tạm nghỉ việc để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ngày 21/4, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH Một thành viên (Sawaco) đã có thông báo miễn 100% tiền sử dụng nước cho các hộ nghèo, cận nghèo trong 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6/2020 nhằm đồng hành cùng người dân và chung tay cùng chính quyền TPHCM đảm bảo an sinh xã hội, ứng phó dịch bệnh COVID-19.

Chính sách miễn tiền sử dụng nước trong 3 tháng cũng được áp dụng đối với các khu cách ly tập trung phòng dịch (trừ khu cách ly trên địa bàn huyện Củ Chi sử dụng nguồn nước của công ty cổ phần Hạ tầng nước Sài Gòn).

TPHCM miễn phí 3 tháng tiền nước cho hộ nghèo, cận nghèo - Ảnh 1.

TPHCM còn trên 25.000 hộ nghèo và cận nghèo

Theo Phó Tổng Giám đốc Sawaco Trần Quang Minh, TPHCM hiện còn khoảng 3.700 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 0,19% và khoảng 22.000 hộ cận nghèo chiếm 1,15% dân số thành phố. Việc miễn tiền sử dụng nước cho người nghèo là chương trình của Sawaco góp phần hưởng ứng chủ trương của Thành ủy, UBND TPHCM về việc hỗ trợ người lao động đang phải tạm nghỉ việc để phòng chống dịch bệnh và chung tay cùng thành phố đảm bảo an sinh xã hội, đồng hành cùng nhân dân thành phố ứng phó dịch COVID-19.

Ông Trần Quang Minh cho biết bên cạnh việc miễn tiền sử dụng nước cho người nghèo, Sawaco đã vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn tổng công ty đóng góp và trao số tiền 400 triệu đồng đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra việc cung cấp nước sạch cho người dân nghèo khu vực ngoại thành, vùng ven.

Bên cạnh các hoạt động chung sức chống dịch COVID-19, Sawaco còn thực hiện chương trình hỗ trợ, cấp nước ngọt miễn phí cho người dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, nhằm chia sẻ khó khăn trước tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Vừa qua, Sawaco đã phối hợp cùng Lữ đoàn 125 vận chuyển hơn 3.000m3 nước sạch đến tay người dân tỉnh Bến Tre. Nước sạch đã được vận chuyển bằng đường sông từ TPHCM đến xã Thạnh Phú Đông (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) vượt qua quãng đường hơn 300 km để tiếp tế cho người dân vùng đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn.

*Nguồn: cafebiz.vn

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location

Quan Tâm Cao