Dữ liệu ngành

Tăng trưởng toàn quốc của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) trong quý 3/2017 cho thấy sự chuyển biến tích cực – đạt 6.4% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu đến từ tăng trưởng sản lượng (5.8%), theo báo cáo hằng quý Market Pulse của Nielsen – công ty đo lường hiệu quả kinh doanh toàn cầu.

Một người bạn của tôi thường nói rằng, nhiều người mới kinh doanh thường chỉ nghĩ đến vị ngọt khi thành công nhưng lại ít khi nghĩ đến trái đắng lúc thất bại. Bởi vậy khi còn thiếu về tài chính, kinh nghiệm cũng như các mối quan hệ, nhiều bạn vẫn ảo tưởng cho rằng thành công sẽ mỉm cười với mình.

Khi người tiêu dùng "kết nối" ngày càng di chuyển liên tục giữa kênh mua sắm trực tiếp (offline) và các kênh trực tuyến (online), điều đó cũng đồng nghĩa với việc thói quen mua hàng đang thay đổi.

Trong xu thế toàn cầu hóa kinh tế, các nhà sản xuất đều mong muốn nhanh chóng đưa sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng, đồng thời cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ, các công ty đều cần đến một đội ngũ thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm.

Không lâu sau khi Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc tham gia thị trường thương mại điện tử Việt Nam với website Lotte.vn, doanh nghiệp bán lẻ lớn nhất Nhật là Aeon cũng khai trương website aeoneshop.com. Với lợi thế về thương hiệu, hệ thống cửa hàng rộng khắp, Lotte.vn và aeoneshop.com được cho là các đối thủ nặng ký của hai cái tên đại diện nhóm thương mại điện tử trong nước là Lazada.vn và Tiki.vn.

Những ai thường lang thang các group digital chắc cũng sẽ thấy những thông tin đó được chia sẻ nhiều nhưng hơi tản mác và dễ bị trôi đi mất. Sẵn đây mình gom tất cả những cái đó lại vào 1 chỗ ở đây, bạn nào thấy cần thì cứ tham khảo để có số liệu cũng như để hiểu thêm hơn về tình hình digital Việt Nam.

Quan Tâm Cao