Bia Sài Gòn tinh tế, Coca-Cola nhân văn, còn Bia Hà Nội vẫn "bổn cũ soạn lại"

Sabeco

Trong khi Bia Sài Gòn đặt hình ảnh 2 cốc bia phủ lớp bọt theo kiểu tóc ông Donald Trump và Kim Jong-un kèm thông điệp "Hòa bình", Bia Hà Nội vẫn trung thành với hình ảnh các "lãnh đạo" cầm chai bia Hà Nội trong bữa ăn…
Các thương hiệu lớn tại Việt Nam cũng đang "nóng" lên cùng cuộc đổ bộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội.

Mới đây, fanpage của Habeco - Bia Hà Nội đã đăng tải hình ảnh bản sao Donald Trump cùng Kim Jong-un đang dùng bữa tại một nhà hàng và "cụng" chai bia Hà Nội.

Habeco và hội nghị thượng đỉnh
Ảnh: TP.

Habeco và hội nghị thượng đỉnh 2
"Bản sao của ông Donald Trump và ông Kim Jong-un cùng nhau dùng bữa tối tại Hà Nội. Và tất nhiên, không thể thiếu BIA HÀ NỘI", Fanpage này đăng tải.

Concept hình ảnh này cũng tương tự hình ảnh bia Hà Nội nằm trong tay ông Barack Obama nhân dịp cựu Tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam hồi tháng 5/2016. "Cơ hội kim cương" với nguyên liệu content marketing 3 năm về trước giờ lại được Habeco bê nguyên với concept mang tính dàn dựng cho bản sao của ông Trump và ông Kim, nhưng hình ảnh marketing này có vẻ hơi chìm so với cách làm của Bia Sài Gòn.

Habeco và hội nghị thượng đỉnh 3
Ông Obama cũng uống bia Hà Nội trong chuyến công du sang Việt Nam hồi tháng 5/2016. Ảnh: VnEconomy.

Cùng chào đón hội nghị Trump - Kim, một hình ảnh được chia sẻ mới đây cho thấy Bia Sài Gòn đã "biến tấu" hình ảnh 2 cốc bia cạnh nhau với "mái tóc bọt trắng" y chang 2 kiểu tóc trứ danh của Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng lời chúc: Cheers to Peace (tạm dịch: Nâng cốc vì hòa bình).

Sabeco và hội nghị thượng đỉnh
Ảnh: Facebook.

Hình ảnh marketing tinh tế của thương hiệu này còn đi kèm thông điệp "Hòa bình" - thông điệp chính của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Thông điệp "Hòa bình" cũng được ông lớn F&B khác là Coca Cola đưa vào chiến dịch marketing mới đây của mình.

Trong post sáng 26/2, fanpage chính thức của Coca-Cola đã chia sẻ video 2 lon Coca-Cola với logo song ngữ Anh-Hàn kèm thông diệp "Vì hòa bình, hy vọng và sự thấu hiểu".

“Ngăn đạn lạc. Vì hòa bình” cùng Durex

Xứng đáng là một trong những thương hiệu chưa bao giờ làm người dùng thất vọng vì khả năng “bắt trend” thần tốc và sáng tạo tuyệt đỉnh, mới đây, Durex đã tung ra chiến dịch “Ngăn đạn lạc. Vì hòa bình” nhân sự kiện lịch sự này.

Durex Hội nghị thượng đỉnh Trump Kim

Content vần điệu tạo tiếng vang trong tâm trí người đọc , cùng hình ảnh thú vị khiến chiến dịch Durex nhanh chóng nhận được sự quan tâm và phản hồi tích cực từ người dùng. Chỉ sau 17 tiếng chia sẻ trên fanpage, Durex nhận được hơn 29.000 lượt like, 2.900 lượt share và 2.500 lượt comment.

>>> Chiến lược quảng cáo 'ăn theo' Hội nghị Trump - Kim tại Singapore

Theo Tri Thức Trẻ

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location

Quan Tâm Cao

  • Trong Tuần

  • Tháng

  • Năm