"Chúng ta không phải là thiên thần!" - Hãng thời trang ngoại cỡ Lane Bryant chỉ trích Victoria's Secret vì chiến dịch đồ lót khiêu khích.

chiến dịch, quảng cáo

1. Lời tuyên chiến của hãng thời trang đồ lót Lane Bryant trước tiêu chuẩn vẻ đẹp của Victoria’s Secret

Hãng thời trang ngoại cỡ Lane Bryant đã tuyên chiến với tiêu chuẩn vẻ đẹp của Victoria’s Secret bằng chiến dịch quảng cáo mùa xuân với ý tưởng đầy khiêu khích: “I’m No Angel” (Tôi không phải là thiên thần), được ra mắt ngày 6/4 nhằm mục đích minh chứng rằng: “Mọi phụ nữ đều gợi cảm” - bất kể quan điểm truyền thống hay khuôn mẫu xã hội về vẻ đẹp .

Các quảng cáo màu đen và trắng, được chụp bởi nhiếp ảnh gia Cass Bird, với sự tham gia diễn xuất của các sao ngoại cỡ đình đám như Ashley Graham, Marquita Pring, Candice Huffin, Victoria Lee, Justine Legault và Elly Mayday - những người mẫu chính trong bộ sưu tập đồ lót Cacique của thương hiệu này.

Giám đốc điều hành Lane Bryant và Chủ Tịch Linda Heasley cho biết: "Chiến dịch “I’m No Angel” của chúng tôi được thiết kế để ủng hộ mọi phụ nữ trong việc trân trọng và yêu thương cơ thể của mình".

Ngoài ra, đại diện của hãng Lane Bryant cho biết họ tin tưởng chắc chắn rằng mọi phụ nữ trên thế giới này đều gợi cảm và họ muốn khuyến khích phái đẹp tự tin thể hiện điều đó theo cách riêng của mình .

chiến dịch, quảng cáo

Những hình quảng cáo này hiện xuất hiện tại các cửa hàng Lane Bryants, TV, tờ rơi, bảng quảng cáo, cũng như trên truyền thông xã hội.

2. Chiến dịch quảng cáo “I’m No Angel” đình đám và quy mô"

Ngoài những đoạn quảng sẽ xuất hiện trên truyền hình, trong in ấn và trên phương tiện công cộng, cũng như trong các cửa hàng Lane Bryant và các kênh truyền thông xã hội, công ty thời trang ngoại cỡ này còn đang sử dụng hashtag “#I'mNoAngel” như là một phần của chiến dịch quảng cáo để cổ vũ và khích lệ phái đẹp.

Một trong những hình ảnh khiêu khích nhằm vào quảng cáo gần đây mang tên “The Perfect Body” của Victoria’s Secret, là một bức ảnh với mười cô mẫu nữ xinh đẹp có thân hình cao và gầy, trong đó có thiên thần Lily Aldridge, Behati Prinsloo và Jasmine Tookes.

Sau khi Victoria's Secret bị chỉ trích trước tranh cãi về đoạn quảng cáo “body shaming” mùa thu năm ngoái, hơn 30.000 người đã đồng loạt ký một thư yêu cầu công ty phải suy nghĩ lại cách diễn đạt của mình, hãng thời trang nổi tiếng này đã ngay lập tức thay đổi khẩu hiệu của chiến dịch thành “A Body For Everybody” (Cơ thể dành cho tất cả mọi người).

Trong khi cả hai quảng cáo cho mẫu đồ lót được công bố, thông điệp của Lane Bryant là tìm kiếm sự ủng hộ và hỗ trợ, hơn là việc gây tranh cãi trên phương tiện truyền thông xã hội. Lane Bryant thậm chí còn khuyến khích phụ nữ viết dòng chữ “#I'mNoAngel” bằng son môi trên gương và chụp lại những bức ảnh “ tự sướng” quyến rũ với hy vọng gây ra một cuộc cách mạng nhằm định nghĩa khái niệm “gợi cảm”.

3. Sự ủng hộ từ phía công chúng trước chiến dịch “I’m No Angel”

Một người dùng mạng xã hội Twitter là Mallorie Rosenbluth đã viết: "Tôi yêu Victoria's Secret nhưng tôi nghĩ chiến dịch này thật sự rất cần thiết và hoàn hảo. Tôi ủng hộ cho Lane Bryant với thông điệp #ImNoAngel".

“Thật sự rất thích chiến dịch thương mại mới I'm No Angel. Họ thật sự quá xuất sắc khi nghĩ ra nó. Bởi vì thực ra, tôi cũng không phải là một thiên thần” - Alexandria Chavis cũng nói thêm.

quảng cáo, chiến dịch, đồ lót

Một ý kiến khác từ Stephanie Ramirez cho hay: "Tôi đã dành thật nhiều tình cảm cho chiến dịch quảng cáo của Lane Bryant! Tôi cảm thấy xấu hổ về kích thước cơ thể của tôi ngày càng tăng lên. Tôi vẫn đang học cách yêu bản thân mình. #ImNoAngel.”

4. Lane Bryant không phải là hãng duy nhất ủng hộ chiến dịch đồ lót ngoại cỡ

chiến dịch, quảng cáo, đồ lót

Một sự thật là Lane Bryant không phải là công ty đồ lót đầu tiên đưa vào chiến dịch gây tranh cãi chống lại chiến dịch quảng cáo “Perfect Body” của Victoria's Secret. Thương hiệu đồ lót của Anh là Curvy Kate đã bán lẻ áo ngực với kích thước D tới K, cũng tái hiện hình ảnh nổi tiếng sử dụng những người mẫu với mọi hình dáng và kích cỡ. Vào cuối tháng 11, một thương hiệu đồ lót khác là JD Williams đã phát động một chiến dịch mang tên “Perfectly Imperfect” (Sự không hoàn hảo một cách hoàn hảo) nhằm thúc đẩy sự tự tin về cơ thể cho tất cả phụ nữ, bất kể kích thước của chúng có như thế nào.

Xoan Thị

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location
Nhập chữ xuất hiện trong hình dưới đây. Không rõ?