Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

dl127tam4Nghệ sĩ Mark Wallinger, người Anh đang giúp ngành du lịch nước này thu hút một lượng khách lớn khi tổ chức triển lãm vô cùng đặc biệt: nhìn trộm phụ nữ tắm ở giữa thư viện quốc gia Anh.

Triển lãm độc đáo này diễn ra từ ngày 11/7 đến 23/9/2012 và được đặt tên là Metamorphosis, có nghĩa là sự biến hóa.

Không hề bị phản đối, khách tham quan đến với triển lãm này sẽ được chiêm ngưỡng thoả thích các cô gái đang khỏa thân trong phòng tắm qua một lỗ nhỏ.

Ý tưởng tổ chức triển lãm này của Mark xuất phát từ ba bức tranh của họa sĩ người Italy - Titan. 

Trong tranh, người phụ nữ Diana là nữ thần săn bắn. Trong một lần nàng đang tắm thì bị hoàng tử Actaeon tình cờ nhìn thấy. Diana đã biến hoàng tử thành một con hươu và rồi bị chính những con chó của mình xé xác.

Nói về dự án táo bạo này, anh Mark chia sẻ: "Tôi gặp rất nhiều khó khăn để tìm kiếm những cô gái vào vai nàng Diana bởi vì rất nhiều người không có được thần thái như một nữ thần. Nhưng cuối cùng mọi khó khăn đã được giải quyết và tôi cảm thấy rất vui mừng vì có thể cho mọi người ngắm nhìn nàng Diana tắm theo cách đương đại".

Mark Wallinger là nghệ sĩ đã giành giải Turner năm 2007. Giải Turner được sáng lập từ năm 1984 nhằm thúc đẩy sự bàn luận trong công chúng về những cách phát triển mới trong nền nghệ thuật đương đại Anh.

Theo Kim Anh

Đất Việt/ The Guardian

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location

Quan Tâm Cao

Quan Tâm Cao