Bằng những video virus "kinh dị", công ty marketing Thinkmodo có trụ sở tại New York đang gây nên cơn sốt trong cộng đồng và nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo béo bở từ nhiều công ty lớn.

Gần đây nhất phải kể đến chiến dịch quảng cáo cho bộ phim kinh dị Devil's Due (Món nợ của Quỷ) của hãng phim Century Fox. Trước khi chính thức công chiếu tại rạp vào tháng 1/2014, Century Fox đã thuê Thinkmodo để xây dựng và thực hiện một chiến dịch quảng cáo cho bộ phim này.

Ý tưởng mà các nhân viên Thinkmodo đưa ra đã nhanh chóng được chấp nhận. Theo đó, họ chế tạo ra một hình nộm trẻ con, với khuôn mặt đầy máu phát ra tiếng khóc thảm thiết, đặt trong một chiếc xe đẩy tự động.

Chiếc xe sau đó đã "đi lại" trên khắp đường phố Manhattan, Mỹ. Nhóm phụ trách chiến dịch quảng cáo theo sau, họ ghi lại khoảnh khắc hãi hùng của những người đi đường sau khi nghe tiếng khóc trẻ con, mở chiếc xe đẩy và hình nộm trẻ con bật lên.

Đoạn video ghi lại vô số biểu cảm sợ hãi khác nhau sau đó đã nhận được hơn 43 triệu lượt người xem trên Youtube. Kết quả thành công hơn nữa là bộ phim Devil's Due thu về được 8 triệu USD tiền bán vé ngay sau tuần đầu tiên công chiếu tại Mỹ.

 

 

James Percelay, 53 tuổi và Michael Krivicka, 37 tuổi là hai nhà sáng lập ra Thinkmodo. Mục tiêu của họ là tạo ra những chiến dịch quảng cáo bằng video virus "điên khùng nhưng thực tế". Kết quả họ đang làm rất tốt theo như suy nghĩ này.

Kể từ khi thành lập vào năm 2011, Thinkmodo đã nhận được 14 hợp đồng xây dựng quảng cáo video virus cho các công ty lớn, trong đó có nhiều tên tuổi nổi tiếng như hãng phim Century Fox, thương hiệu đồng hồ xa xỉ Technomarine...

Chuyên gia phân tích tại tập đoàn Altimeter nhận định: "Thinkmodo thật sự đáng ngưỡng mộ, tôi vô cùng ấn tượng về khả năng sáng tạo của họ".

Hiện tại đang có rất nhiều công ty để ý tới xu hướng quảng cáo đặc biệt, có phần điên khùng nhưng lại nhận được thành công ngoài mong đợi này. Đại diện Thinkmodo cho biết: "Với mỗi dự án, chúng tôi thường phải huy động 50 nhân viên, thậm chí hơn tùy vào mức độ lớn nhỏ của chiến dịch để phục vụ công việc.

Dự kiến trong năm 2014, Thinkmodo sẽ thu được khoảng từ 4 – 5 triệu USD doanh thu. Percelay và Krivicka, hai nhà sáng lập công ty cho biết: "Chúng tôi luôn biết cần phải làm gì để có thể tồn tại".

 

Theo Trí Thức Trẻ/Inc.


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location