Đối với người Malaysia nói riêng và người châu Á nói chung, bữa cơm quây quần là nét văn hóa truyền thống gắn kết các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên nhịp sống hiện đại và hối hả hiện nay đã khiến cho việc gia đình sum họp bên bữa cơm ngày càng trở nên hiếm hoi.

Năm 2012, hãng Padiberas Nasional Bhd (Bernas) đã thực hiện chiến dịch quảng cáo với thông điệp về gia đình đầy ý nghĩa mang tên "Reunion Sek Fan".

Câu chuyện đề cập về mối quan hệ giữa cậu con trai và cha mẹ của mình với bối cảnh xoay quanh những bữa cơm gia đình. Đối với chàng trai trẻ, những bữa cơm vội vàng chỉ đơn giản để lấp đầy cái dạ dày trống rỗng sau cuộc vui với bạn bè tuy nhiên điều này lại khiến người cha nghiêm khắc của cậu không hài lòng. Với ông thời gian quây quần bên bữa ăn là rất quan trọng, điều này tạo ra mâu thuẫn giữa hai cha con.

Câu chuyện trở nên kịch tính khi chàng trai gặp tai nạn lao động và không thể đi lại được. Nhưng với tình thương bao la của người cha, ông đã giúp cậu tập đi trở lại như những ngày thơ ấu.

Đoạn phim 3 phút kết thúc là cảnh chàng trai tự bước đi được trong niềm xúc động của mọi người và tham gia bữa cơm đoàn viên năm mới kèm theo đó là lời dẫn "Family is forever" (Tạm dịch: Gia đình là mãi mãi). Bernas khôn khéo dẫn dắt câu chuyện xoay quanh bữa cơm gia đình nhằm quảng cáo về lĩnh vực kinh doanh của mình mà không hề gây phản ứng tiêu cực từ người xem.

Bernas là tập đoàn Malaysia chuyên kinh doanh gạo. Hiện Bernas kiểm soát khoảng 24% thị trường gạo và 45% nhu cầu gạo nội địa tại nước này. Đoạn phim "Reunion Sek Fan" được sản xuất bởi hãng quảng cáo nổi tiếng Ogilvy & Mather Malaysia. Ogilvy giải thích: Gạo là lương thực chính trong bữa ăn tại Malaysia. Nó còn là một biểu tượng văn hóa sum họp, đoàn tụ của người Malaysia đặc biệt là trong những kỳ nghỉ lễ. Tết nguyên đán là một trong những dịp lễ hội quan trọng tại Malaysia và châu Á, đây cũng là lý do Bernas giới thiệu đến người xem quảng cáo trong thời gian này.

Kim Thủy

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location

Quan Tâm Cao

  • Trong Tuần

  • Tháng

  • Năm

Quan Tâm Cao

  • Trong Tuần

  • Tháng

  • Năm