Mới đây, cổ phiếu thương hiệu Apple đã tụt xuống còn 90 USD/cổ phiếu khiến Alphabet - công ty mẹ của Google có cơ hội vượt lên, Business Insider đưa tin.

ceo
Larry Page - CEO Alphabet

Sau khi giá cổ phiếu của Apple sụt giảm vào hôm thứ năm 11/5, công ty này đã để mất danh hiệu “công ty có giá trị nhất thế giới”.

Mà thay vào đó, Alphabet – công ty mẹ của Google mới là thương hiệu có vốn hóa thị trường cao hơn.

Giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã giảm xuống còn 493 tỷ USD, trong khi vốn hóa thị trường hiện tại của Alphabet là 498 tỷ USD, theo số liệu từ Yahoo Finance.

Sở dĩ, cổ phiếu của Apple đã sụt giảm nặng nề hôm 11/5 là do báo cáo về doanh thu của lô hàng chip iPhone được công bố. Đây là lần đầu tiên cổ phiếu Apple giảm xuống còn 90 USD một cổ phiếu kể từ tháng 6/2014.

Trước đó, khi bản báo cáo kinh doanh quý I/2016 của Apple được tung ra, cổ phiếu của Apple cũng đã giảm mạnh, xuống dưới 100 USD.

Theo bản báo cáo, doanh thu của Apple trong quý I/2016 chỉ đạt 50,6 tỷ USD với lợi nhuận quý thực là 10,5 tỷ USD tức là thấp hơn khá nhiều so với kết quả doanh thu 58 tỷ USD và lợi nhuận 13,6 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái.

Đây cũng là mức doanh thu quý thấp nhất của Apple trong suốt 13 năm trở lại đây. Tuy nhiên, tại thời điểm đầu tháng 5/2016, Apple vẫn là công ty giá trị nhất thế giới.

Phát biểu về tình hình kinh doanh xuống dốc, CEO Apple – ông Tim Cook nhận định “Chúng tôi đã có một quý kinh doanh bận rộn và nhiều thử thách."

"Mặc dù tốc độ tăng trưởng đang có dấu hiệu chững lại, kết quả này vẫn cho thấy nỗ lực của toàn bộ đội ngũ Apple khi đối mặt với những khó khăn mang tầm vĩ mô. Đây chỉ là sự suy giảm tạm thời của Apple và điều này sẽ nhanh chóng qua đi”, Tim Cook cho biết.

NGUYỄN THẮM
Theo Bizlive


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến