Loại ghế mới này sẽ giúp cố định lưng và hông của người lái ngay cả khi xe Lexus ôm cua. Hôm qua, 1/4/2016, hãng Lexus đã tung ra một đoạn video giới thiệu công nghệ ghế mới mang tên Load Coupling Rear Orientation (V-LCRO). Theo hãng Lexus, đây là loại ghế mới được dùng làm trang thiết bị tùy chọn cho hai dòng xe RC-F Coupe và GS F.

Hãng Lexus giải thích, công nghệ ghế V-LCRO mới sẽ giúp ngưới lái không bị xoay nhiều khi xe ôm cua như trước. Nói cách khác, loại ghế này sẽ gắn chặt với lưng của người lái.

lexus1

Ghế V-LCRO của Lexus

"Các mẫu xe hiệu suất cao thường dùng đệm lưng để cố định người lái khi di chuyển. Trong khi đó, chúng tôi tiến thêm một bước xa hơn", ông Brian Bolain, tổng giám đốc mảng sản phẩm và tiếp thị khách hàng của Lexus, phát biểu.

"Công nghệ mà chúng tôi sử dụng thực ra đã có từ hơn 75 năm qua. Lexus RC F và GS F là những mẫu xe mang cảm hứng đường đua. Kết hợp với công ty Velcro, chúng tôi phát triển công nghệ V-LCRO để cải thiện khả năng đưa xe đến ngưỡng tối ưu trên đường đua", ông Bolain giải thích thêm.

lexus2

Bộ đồ đi kèm với ghế V-LCRO.

Tất nhiên, người lái phải mặc bộ đồ đi kèm để tương thích với chiếc ghế, nhằm tạo ra khả năng bám chặt ở mọi góc độ. Ngoài ra, hãng Lexus còn cung cấp hàng loạt bộ đồ khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn. Những bộ đồ này được thiết kế sao cho tương thích hoàn hảo với diện mạo của Lexus RC F và GS F. Hãng Lexus cho biết, các bộ đồ sẽ có thiết kế tương đồng về kiểu dáng và tính năng với ghế trong xe.

"Vẻ đẹp của công nghệ này rất đơn giản", Scott Pruett, tay đua Lexus F Performance, khẳng định. Theo Pruett, loại ghế mới mang đến nhiều lợi ích trong quá trình chạy ở tốc độ cao.

Có thể thấy, hãng Lexus đã rất đầu tư cho đoạn video giới thiệu công nghệ ghế V-LCRO. Tuy nhiên, nhiều người tin đây chỉ là trò đùa Cá tháng tư của nhãn hiệu xe sang đến từ Nhật Bản.

Theo Trí Thức Trẻ/Autopro


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location