Tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba đang chuẩn bị cho ra mắt dòng xe ô tô thông minh kết nối Internet vào tháng 4/2016 tại triển lãm xe hơi Bắc Kinh tới đây. Trong năm vừa qua, Alibaba đã ký hàng loạt thỏa thuận, bao gồm bản ghi nhớ trị giá 160 triệu USD với hãng xe hơi SAIC và việc mua lại 590 triệu USD cổ phần hãng sản xuất điện thoại Meizu, nhằm tiến tới sản xuất dòng xe thông minh mang tên mình.

Theo Alibaba, loại xe mới này sẽ là sự kết hợp của nhà sản xuất SAIC và hệ điều hành Yun OS phát triển bởi Meizu.

Công ty thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc trên không công bố thêm nhiều thông tin về dòng xe mới này trước khi chúng được giới thiệu tại buổi triển lãm xe hơi. Hãng chỉ cho biết sản phẩm mới này sẽ được ra mắt trong nửa cuối năm 2016.

car

Các công ty ty Trung Quốc đang tăng cường đầu tư vào dòng xe thông minh có thể kết nối với nhau và với hệ thống giao thông. Năm 2014, hãng Deutsche Telekom của Đức đã đồng ý cung cấp công nghệ cho công ty China Mobile để xây dựng nền tảng kết nối Internet trên xe hơi tại Trung Quốc.

Trong khi đó, công ty sở hữu công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc là Baidu cũng đã cho ra mắt dòng xe thông minh của mình vào cuối năm 2015.

Trong bản tuyên bố mới đây về dòng xe mới, Giám đốc kỹ thuật Jing Lei của SAIC cho biết Internet sẽ trở thành yếu tố bắt buộc đối với ngành xe hơi trong tương lai và sẽ giúp người sử dụng có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi lái xe.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location