Ngành Hàng Tiêu Dùng Nhanh

 • Thị trường bán lẻ hiện đại trước những làn sóng mới

  Báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Nielsen cho biết doanh thu thương mại điện tử tiêu dùng nhanh sẽ đạt 400 tỉ đô la vào năm 2020, mở ra một viễn cảnh khá sáng sủa cho hoạt động bán lẻ trực tuyến trên toàn cầu.

 • Sales - có phải sale nào cũng giống sale nào?

  Nếu bạn học một khoá kỹ năng sales dành cho một thị trường, chẳng hạn FMCG, rồi tìm cách áp dụng vào một doanh nghiệp có đặc thù hoạt động bán hàng khác, chẳng hạn B2B, thì là hoàn toàn bất cập.Tương tự đối với việc áp dụng mô hình tổ chức, quản lý và chính sách dành cho Sales từ một tổ chức, doanh nghiệp khác.

 • Nhanh tay với phân khúc thị trường người cao tuổi

  Hàng loạt báo cáo nghiên cứu thị trường cho thấy tốc độ tăng trưởng của các mặt hàng dành cho người lớn tuổi trong nhiều năm qua luôn ở hai con số, tiềm năng cũng còn rất lớn, nhất là khi tốc độ già hóa dân số của Việt Nam đang diễn ra nhanh chóng. Vậy nhưng, doanh nghiệp dường như lại đang khá thờ ơ với phân khúc này.

 • Kênh thương mại hiện đại đang thu hút người mua hàng

  2018 là năm thay đổi chưa từng có cho kênh thương mại hiện đại. Mặc dù kênh truyền thống bao gồm chợ vẫn chiếm ưu thế ở Việt Nam nhưng kênh hiện đại đã và đang đạt được nhiều cột mốc ấn tượng.

 • Uniben vs. Masan: Cuộc chiến mì gói tại thị trường nông thôn

  Từng dành ưu thế trước Masan tại thị trường Nga, khi đặt chân về Việt Nam, Uniben tiếp tục thể hiện sức mạnh khi nhanh chóng qua mặt Masan tại khu vực nông thôn - chiến trường trọng điểm của ngành kinh doanh mì gói.

 • [Infographic] 5 xu hướng định hình ngành hàng tiêu dùng nhanh trong tương lai

  Tại hội thảo “Trải nghiệm Khách hàng 360°” diễn ra ngày 23/11, bà Nguyễn Hương Quỳnh - Tổng giám đốc Nielsen Việt Nam đã chia sẻ về 5 xu hướng định hình ngành hàng tiêu dùng nhanh trong tương lai.

 • Người mua hàng tiêu dùng nhanh trên mạng chi nhiều tiền hơn

  Giá trị giỏ hàng tiêu dùng nhanh mua trực tuyến nhiều hơn 3-4 lần so với mức chi tiêu trung bình, theo nghiên cứu của Kantar Worldpanel.

 • Cuộc đua giải nhiệt mùa hè 2016 của các thương hiệu giải khát

  Mùa hè đến là thời kì cao điểm tiêu thụ các loại nước giải khát, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho tất cả các thương hiệu hiện nay. Ngay từ những ngày đầu hè, các hoạt động truyền thông đang diễn ra hết sức sôi động cho thấy sự cạnh tranh quyết liệt trong ngành hàng này.

 • Đằng sau sự chững lại của thị trường FMCG & những dự đoán 2016

  Việt Nam đang trải qua giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ cả về mặt kinh tế lẫn nhân khẩu, những yếu tố này góp phần vào sự thay đổi trong nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng Việt Nam.

 • Chiến lược mới của Mỹ Hảo

  Vừa bám sân nhà, cạnh tranh với các thương hiệu ngoại, Mỹ Hảo vừa tăng cường thâm nhập các thị trường xuất khẩu tiềm năng. Đó là chiến lược lâu dài, còn kế hoạch cho từng năm, từng vùng miền lại được ban lãnh đạo Mỹ Hảo uyển chuyển thay đổi cho phù hợp với điều kiện thực tế.

 • Bán lẻ VN căng thẳng với kế hoạch của 7-Eleven

  Thông tin về việc Tập đoàn Seven & I Holdings sẽ mở cửa hàng tiện lợi 7-Eleven đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2017 sẽ không chỉ gây căng thẳng với các đối thủ trong lĩnh vực phân phối, bán lẻ, mà còn là mối lo với các nhà sản xuất hàng tiêu dùng nhanh (FMCG).

 • Home Loading - Vũ khí chiến lược cho bán lẻ (Phần 2)

  Còn rất nhiều nhãn hàng khác cũng áp dụng tuyệt chiêu Home Loading. Ở phần 2 này tiếp tục chia sẻ về ngành hàng tiêu dùng trên môi trường offline và một số case-study trên môi trường online.  Và trong phần 2 này, hẳn là các bạn đọc sẽ cảm thấy “giảm nhiệt” hơn hẳn so với phần 1. Đúng rồi vì những gì tinh hoa nhất của tuyệt chiêu này đã được phơi bày chi tiết ở phần 1 còn phần 2 này chỉ là điểm qua những gương mặt cũng áp dụng chiêu ấy. Có chăng là cách điệu hoặc đem lên online cho hợp thời hơn thôi.

 • CEO P&G: Kinh doanh không phải cứ nhiều là tốt

  CEO Lafley của P&G cho biết khách hàng thường không muốn tốn nhiều thời gian khi chọn mua hàng tiêu dùng, mỹ phẩm. Trong trường hợp có quá nhiều sự lựa chọn khiến họ bối rối, người tiêu dùng có thể sẽ bỏ đi mà chăng mua gì cả.

 • Home Loading - Vũ khí chiến lược cho bán lẻ (Phần 1)

  Bất cứ ai từng học hoặc từng thích ngành marketing đều ao ước có một ngày được làm cho các nhãn hàng FMCG (tiêu dùng nhanh). Vì thấy nó thật là “chạm vào lòng người”. Tại sao nhãn hàng đó, TVC quảng cáo đó lại giống như đang quảng cáo cho riêng mình như vậy. Ngành FMCG rất tuyệt vời. FMCG nghiên cứu chúng ta rất kỹ trước khi cho ra mắt một dòng sản phẩm nào đó. Và các nhà tiếp thị bậc thầy phải nghĩ lắm trò nhiều chiêu để chinh phục hầu bao người tiêu dùng.

 • [Infographic] FMCG: Tăng trưởng nhờ sản phẩm mới

  Thị trường ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) ngày càng tăng cường đổi mới liên tục. Vì vậy, việc cải tiến hoặc tạo ra những sản phẩm mới không chỉ kích thích nhu cầu của người mua mà còn giúp thị trường tăng trưởng, theo Công ty nghiên cứu thị trường Kantar World Panel.

 • Những sự thật bất ngờ trong ngành FMCG

  Ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) còn gọi là ngành hàng tiêu dùng đóng gói (CPG) dự báo tăng gần gấp đôi giá trị trong mười năm tới, từ khoảng 8.000 tủ USD năm 2014 lên tới 14.000 tỉ USD năm 2025. Điều đó tương đương với dự báo sẽ có thêm khoảng 81 tập đoàn như Kellogg trong thập kỷ tới. Cuộc canh tranh ngành càng khốc liệt, đặc biệt ở khối BRICS như Brazil, Nga, Ấn, Trung Quốc. Các công ty trong ngành này phải xoay sở như thế nào?

 • FMCG là câu chuyện "tam quyền phân lập"

  Các công ty hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) là các công ty kinh doanh những sản phẩm thiết yếu hằng ngày của người tiêu dùng. Để bán được hàng ra thị trường bên ngoài, thông thường các công ty sẽ cần 3 khối công việc chính.

 • [Hỏi - Đáp] 'Hộp sữa' Vinamilk bự cỡ nào?

  Dẫn đầu thị trường, tất nhiên Vinamilk “không phải dạng vừa” rồi! Doanh thu khủng. Là công ty lớn nhất ngành, doanh thu và lợi nhuận của Vinamilk dĩ nhiên đứng vị thế số 1 trong làng sữa. Tốc độ tăng trưởng doanh số cũng rất tốt, bình quân giai đoạn 2008-2014 đều đạt 31%.

 • 17 bài học marketing từ sự việc của Tân Hiệp Phát

  Theo ông Vũ Tuấn Anh - Giám đốc Viện Quản lý Việt Nam, những bài học này được rút ra từ vụ con ruồi trong chai Number 1 và cách xử lý sự cố của Tân Hiệp Phát. Chia sẻ từ góc nhìn của một chuyên gia marketing, ông Vũ Tuấn Anh cho rằng: "Con ruồi nhỏ xíu nhưng nếu không xử lý tốt, hình ảnh của nó để lại trong tâm trí người tiêu dùng lại rất sâu đậm".

 • Coi thường MXH, Tân Hiệp Phát trả giá đắt cho con ruồi

  Vụ việc Tân Hiệp Phát với con ruồi trị giá 500 triệu không phải là chuyện mới mẻ trong chuỗi các sự cố khủng hoảng của ngành hàng tiêu dùng. Nhưng đây lại là một sự cố điển hình, không chỉ là điển hình về sai lầm trong phương pháp xử lý khủng hoảng, mà là điển hình cho sức mạnh ghê gớm của công cụ truyền thông mới: mạng xã hội.