Ngành Tài Chính - Ngân Hàng

ngân hàng

 • Chiến lược vốn rẻ - cuộc cạnh tranh khốc liệt của ngân hàng

  Tiền gửi không kỳ hạn với chi phí rẻ không chỉ giúp các ngân hàng tối ưu hóa chi phí đầu vào, có điều kiện mở rộng biên độ lãi suất mà còn là chỉ số thể hiện sức mạnh tài chính, năng lực, uy tín, thương hiệu và những giải pháp đột phá trong công nghệ, chính sách, sản phẩm, dịch vụ thanh toán của ngân hàng. Do đó, không có gì lạ khi ngày càng nhiều ngân hàng nỗ lực tham gia cuộc đua này trong thời gian qua.

 • Ngành ngân hàng đặt ra 4 mục tiêu cho năm 2018

  Một trong số các mục tiêu là năm 2018 tổng phương tiện thanh toán tăng khoảng 16%, tín dụng tăng khoảng 17% và có điều chỉnh phù hợp với diễn biến, tình hình thực tế.

 • Smart Data là tương lai của FinTech?

  Ngành tài chính đang gặp nhiều thử thách khi chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ mới như artificial intelligence (trí thông minh nhân tạo), machine learning (máy học), blockchain và Big Data (dữ liệu lớn).

 • Hành trình khởi nghiệp từ gánh hàng rong tới đế chế tỉ đô của Goldman Sachs

  Câu chuyện 'khởi nghiệp' của Goldman Sachs được tác giả Edward Morris tiết lộ trong video dưới đây. Goldman Sachs - một trong những “ông lớn” của phố Wall hiện là một tổ chức tài chính lớn mạnh. Thế nhưng ít ai biết rằng MARCUS GOLDMAN - nhà đồng sáng lập của Goldman Sachs đã từng làm nghề bán hàng dạo trên xe ngựa.

 • Gia tộc Morgan: Đế chế KD 'nắm Mỹ trong lòng bàn tay'

  Ngoài J.P Morgan Chase, gia tộc Morgan còn là cổ đông lớn tại CitiGroup và là biểu tượng đầu tiên trong việc hình thành thế giới tập đoàn như U.S. Steel (Tập đoàn Thép Mỹ) và General Electric.

 • Muôn kiểu chiều khách VIP của ngân hàng

  5 năm trước, mục tiêu của các nhà băng là gia tăng lượng khách mở tài khoản, mở thẻ bằng mọi cách. Nay họ hướng tới nhóm khách hàng ưu tiên, thu nhập cao, không nợ xấu.

 • Sáp nhập ngân hàng: Kẻ đắt khách, người ế trơ

  Có ngân hàng thì bị nhiều đối tượng tranh giành, có ngân hàng thì chẳng ai muốn sáp nhập.   Sáp nhập là hướng đi tất yếu của quá trình tái cơ cấu và lớn mạnh mà ngân hàng nào cũng phải tính đến. Tuy nhiên, lựa chọn đối tác nào để hiệu ứng hậu sáp nhập cao nhất và quá trình xử lý hậu sáp nhập đỡ mất thời gian nhất là bài toán mà nhiều ngân hàng đang “cân và tìm”.

 • Hé mở chiêu kinh doanh của các ngân hàng

  Bằng mọi giá phải giữ chắc sân nhà và tranh thủ khai phá thêm địa hạt mới - đó là mục tiêu các ngân hàng đặt ra và hướng tới. 

 • VPBank và bài toán định vị thương hiệu bằng âm nhạc

  Sau Steve Aoki đến Richard Clayderman, hai nghệ sĩ dành cho hai phân khúc người nghe khác biệt, đâu mới là nhóm khách hàng mục tiêu mà VPBank muốn định vị?