Ngành Công Nghiệp

 • VIETNAM BUSINESS OUTLOOK 2020 : SÔI NỔI – HÀO HỨNG – TRỌN VẸN

  Sự kiện Vietnam Business Outlook 2020 do Group Quản lý Doanh Nghiệp tổ chức vào chiều 22/11/2018 (Thứ Sáu), tại Trung tâm Hội nghị 272 (số 272 Võ Thị Sáu, quận 3, TP. HCM) nhằm tạo ra một diễn đàn cho cộng đồng doanh nghiệp cập nhật xu thế thị trường năm 2020 với sự tham gia của bảy vị diễn giả uy tín đến từ các tổ chức, tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp trong nước, các chuyên gia, nhà nghiên cứu chuyên ngành cùng khoảng 300 doanh nhân từ ba miền tổ quốc đến tham dự.

 • Wipro đã chọn đối tác chiến lược digital tại thị trường Việt, agency này là ai?

  Wipro đã chính thức lựa chọn YoMedia là đối tác chiến lược toàn diện cho Digital Media và Đất Việt VAC cho giải pháp quảng bá trên truyền hình.

 • Thêm Nhiều Chính Sách Ưu Đãi Phát Triển Cụm Công Nghiệp

  w620h405f1c1 files articles 2017 1201126 khu cong nghiep

  Chính phủ mới đây vừa ban hành nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ đối với cụm công nghiệp tại Nghị định số 68/2017/NĐ-CP.

  Theo đó, dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trong cụm công nghiệp sẽ được miễn tiền thuê đất 7 năm và hưởng các ưu đãi khác theo quy định của pháp luật.

  Riêng những dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp sẽ được miễn tiền thuê đất 11 năm, đồng thời được xem xét vay vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước với mức không quá 70% tổng mức đầu tư và hưởng các ưu đãi khác theo quy định của pháp luật.

  Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp được xem xét đầu tư theo hình thức đối tác công tư.

  Bên cạnh đó, Nghị định cũng quy định dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trong cụm công nghiệp làng nghề được miễn tiền thuê đất 11 năm và được xem xét vay vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước với mức không quá 70% tổng mức đầu tư.

  Dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp làng nghề được miễn tiền thuê đất 15 năm và được xem xét vay vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước với mức không quá 70% tổng mức đầu tư.

  Ngân sách địa phương hỗ trợ kinh phí di dời các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất hộ gia đình, cá nhân trong làng nghề vào cụm công nghiệp làng nghề; mức hỗ trợ cụ thể do UBND tỉnh quyết định.

  Ngân sách trung ương và ngân sách địa phương xem xét ưu tiên hỗ trợ đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp làng nghề.

  Ngoài các chính sách trên, dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng kỹ thuật và sản xuất kinh doanh trong cụm công nghiệp làng nghề còn được hưởng các ưu đãi, hỗ trợ đối với cụm công nghiệp và của pháp luật liên quan. Trường hợp nhiều mức ưu đãi, hỗ trợ thì áp dụng mức ưu đãi, hỗ trợ cao nhất.

  Nghị định nêu rõ: Cụm công nghiệp làng nghề được ưu đãi, hỗ trợ phải nằm trong Quy hoạch, được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật về quản lý cụm công nghiệp.

  Số lượng các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác xã, cơ sở sản xuất hộ gia đình, cá nhân trong làng nghề chiếm trên 60% so với số lượng các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã di dời hoặc đăng ký di dời vào cụm công nghiệp làng nghề.

  Tính đến thời điểm xem xét hưởng ưu đãi, hỗ trợ, tỷ lệ đăng ký lấp đầy trên 80%, trong đó trên 60% của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất hộ gia đình, cá nhân trong làng nghề theo xác nhận của UBND cấp huyện.

  P.V

 • [Infographic] "Cuộc chơi" IoT sẽ bùng nổ vào 2020

  Internet of Things (IoT) đã được dán nhãn là “Cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo” nhờ khả năng cải cách cách người ta sống, làm việc, giải trí, du lịch, cùng sự tương tác giữa chính quyền và doanh nghiệp với thế giới.

 • Nỗi buồn giày Việt

  Không có nguyên phụ liệu chuẩn, thiết kế yếu kém, vốn ít, khả năng xuất khẩu hạn chế... chừng đó lý do khiến ngành da giày Việt có tiếng mà không có miếng.

 • Các thương hiệu nào nào đang dẫn đầu thị trường thép VN?

  Theo công bố của Hiệp hội Thép xây dựng Việt Nam (VSA), tính đến hết tháng 5/2016, Vina Steel là nhà sản xuất thép xây dựng nắm giữ thị phần lớn nhất tại Việt Nam, Hòa Phát là thương hiệu dẫn đầu thị trường ống thép và Hoa Sen đang dẫn đầu thị trường tôn mạ.

 • Kết quả kinh doanh ngành thép và nghịch lý của “ông lớn”

  Nguyên nhân do đâu mà xét về quy mô, doanh thu, VnSteel là doanh nghiệp dẫn đầu, song về lợi nhuận, đơn vị này lại thường xuyên đạt được ở mức thấp hơn nhiều so với các doanh nghiệp "bé con" khác trong ngành.

 • Cuộc “Đại phẫu” trong tập đoàn General Electric

  Ông chủ của Tập đoàn GE- Jeff Immelt vừa tuyên bố thoái vốn khỏi GE Capital. Tin này như một cơn địa chấn báo hiệu nhiều thay đổi lớn ở GE. Trên thị trường tài chính quốc tế, nhiều người am hiểu đều biết mảng tài chính của Tập đoàn General Electric (GE) – GE Capital – là một trong những công ty tài chính lớn nhất nước Mỹ với giá trị tài sản lên tới 500 tỷ USD, tương đương quy mô của ngân hàng đầu tư Lehman Brothers trước khi cuộc khủng hoảng tài chính nổ ra vào năm 2008.

 • Doanh nhân như ngọn cỏ trên sa mạc

  Hơn 30 năm trước, vì niềm đam mê cháy bỏng, ông giáo trẻ Đỗ Duy Thái đã mạnh dạn từ bỏ nghề giáo để “tay ngang” bước vào ngành công nghiệp Thép. Nhớ lại những ngày đầu khởi nghiệp, ông Đỗ Duy Thái, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Sản xuất Thép Việt, chia sẻ

 • Chìa khóa thành công của hãng xe lớn nhất thế giới

  Sau gần 8 thập niên phát triển, Toyota đang nắm giữ vị trí là tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Một số chuyên gia cho rằng thành công vượt trội của tập đoàn này bắt nguồn từ phép cộng hoàn hảo giữa hệ thống sản xuất linh hoạt và bản sắc văn hoá truyền thống của người Nhật Bản.

 • Những quyết định khởi nghiệp gây sốc của người trẻ

  IELTS 7.0 - chàng cử nhân ngân hàng mở tiệm bánh mì, giám đốc CNTT khởi nghiệp 0 đồng, cử nhân bằng giỏi đi bán bút tre... đều là những người trẻ có tài và liều lĩnh.

 • Nghề SEO được trọng vọng vì kinh doanh online nở rộ

  Không phải là nghề mới, thu nhập không thuộc top cao, nhưng số lượng SEOer ngày càng tăng khi lĩnh vực TMĐTđang phát triển tại VN.

 • Nghề sales: 'Blacklist' của cử nhân, xuất phát điểm của lãnh đạo

  Với riêng nghề sales, quan trọng là bạn can đảm bỏ ngoài tai dư luận và theo đuổi hướng đi mình đã chọn, kiên nhẫn để không nản chí trước những lời từ chối dồn dập từ phía khách hàng.

 • Bán hàng Cho Tổ Chức

  Đỗ Hòa. Đối với thị trường tổ chức (B2B), nhân viên bán hàng là một kênh truyền thông hữu hiệu nhất trong tất cả các công cụ truyền thông marketing.

 • Chiến Lược Bán Hàng Công Nghiệp (B2B Sales)

  Đỗ Hòa - marketingchienluoc.com. Gọi là bán hàng cho tổ chức, nhưng trong thực tế thì tổ chức không đứng ra mua mà là từng cá nhân con người đứng ra mua.