Trung bình một ngày, một người sẽ nhận không ít các email công việc, email của bạn bè và email quảng cáo. Chính vì vậy họ sẽ nhấn “delete” những email nào có tiêu đề không nằm trong mối quan tâm của họ, không rõ người gửi là ai hay những email được thiết kế cẩu thả và nội dung không rõ ràng. Nếu không được chăm chút cẩn thận về mặt thiết kế cũng như nội dung, email của bạn sẽ có khả năng ngay rơi vào spam.

Dưới đây là một số cách giúp email của bạn được người nhận đón chờ:

Kết hợp cân đối giữa nội dung và hình ảnh. Các bộ lọc spam sẽ dựa vào tỉ lệ giữa hình ảnh và nội dung để quyết định đưa email vào inbox hay spam (bulk). Nếu tỉ lệ giữa nội dung và hình ảnh quá chênh lệch, tỉ lệ rơi vào hộp spam (bulk) sẽ rất cao.

Giả định rằng hình ảnh sẽ bị chặn. Trong nhiều trường hợp, người nhận sẽ chỉ nhìn được hình ảnh khi họ chủ động click vào dòng chữ “nhấn vào đây để xem được hình ảnh”. Chính vì vậy, nội dung bạn sử dụng phải thể hiện được thông điệp bạn muốn truyền tải khi không có hình ảnh.

Với những email sử dụng hình nền, hãy chọn thêm một màu nền làm dự phòng. Rất nhiều trình duyệt email như Gmail hay Microsoft Outlook không hỗ trợ hiển thị hình nền. Tuy nhiên HTML cho phép bạn có thể code hình nền và màu nền dưới cùng một tag. Điều này có nghĩa là khi hình nền không được hiển thị, thì màu nền sẽ hiển thị thay thế.

Thêm vào phần mục lục khi nội dung email quá nhiều và dài. Khi email có nhiều chuyên mục nội dung, bạn cần sử dụng một mục lục đơn giản để người đọc dễ dàng tìm tới chuyên mục mình quan tâm.

Nhớ thêm vào phần kêu gọi hành động. Sẽ là vô nghĩa khi đọc xong email, người nhận sẽ không biết làm gì kế tiếp. Hãy đề nghị người nhận làm một việc gì đó khi họ có quan tâm tới nội dung bạn gửi như liên hệ với bạn, chuyển email này cho bạn bè, chia sẻ nội dung trên mạng xã hội…

MarketingProfs / Phạm Vũ Hoàng Quân


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location
Nhập chữ xuất hiện trong hình dưới đây. Không rõ?