tourdustHeatmap

Một cá nhân sẽ chú ý tới những gì khi đọc báo hay xem hình ảnh online ? Có sự khác nhau giữa cách nhìn của đàn ông và phụ nữ không ? Giờ đây, mọi thứ đã được làm sáng tỏ !

Chúng ta thường quan niệm "Đôi mắt nói lên tất cả". Dựa trên công nghệ mới nhất trong việc xác định sự tập trung của đôi mắt, quan điểm trên đã trở nên vô cùng hiện hữu. Nhờ công nghệ này, con người có thể khám phá được những sự khác nhau thú vị giữa tư duy của nam giới và nữ giới, cũng như ứng dụng để có những hoạt động quảng cáo và marketing thật hiệu quả. Hãy cùng điểm qua một vài trường hợp thú vị dưới đây:

 

Với hình ảnh quảng cáo là cô gái hấp dẫn đứng trước biển, đàn ông có xu hướng nhìn tập trung vào cô gái trong khi phụ nữ lại chú ý nhiều đến những phần còn lại trong hình quảng cáo.

Trong bức ảnh này, có thể thấy đàn ông thường không hề chú ý tới đôi giày của người mẫu !

Hình ảnh quảng cáo của Sunsilk trên cho thấy: một khuôn mặt xinh đẹp là chưa đủ. quan trọng còn là đôi mắt người mẫu nhìn vào đâu ?

Đây được gọi là hiện tượng "Banner Blindness", giải thích tại sao các nhà quảng cáo không ưa thích sử dụng các banner quảng cáo trên web. Đơn giản vì người truy cập chẳng hề chú ý đến chúng !

Hình ảnh trên cho thấy một thực tế nhiều người đã biết: Người truy cập thường có xu hướng nhìn thẳng vào 5 kết quả đầu trong danh sách tìm kiếm của Google.

Chúng ta cũng thường có xu hướng nhìn vào tiêu đề và hình ảnh đại diện của các tin khi đọc báo điện tử, nhiều hơn bất kỳ thứ nào khác.

Mọi người thường có xu hướng nhìn vào những khu vực trung tâm của 1 website

 

Trên Facebook, nhờ công nghệ theo dõi sự tập trung của mắt, chúng ta thấy người dùng thường chú ý vào các tấm ảnh nhiều hơn tất cả.

 

Với 1 cầu thủ bóng chày, đàn ông thường chú ý nhiều về gương mặt và phần thân, trong khi phụ nữ thường chỉ chú ý duy nhất phần mặt.

Trong một trận đấu bóng đá, với tình huống ném phạt, người xem chú ý vào cầu thủ ném bóng và khoảng trống anh đang đối mặt.

Dù trong bức ảnh này, người mẫu có khuôn mặt chiếm vị trí khá lớn, nhưng độc giả vẫn chú ý nhiều hơn tới các dòng chữ bên trái.

Phụ nữ thường chú ý tới khuôn mặt và hình thể

Trong khi đàn ông thường chú ý nhiều vào các "điểm nóng"

Trong chuyến tham quan Las Vegas, mọi ánh nhìn thường bị hút về phía trung tâm và hơi hướng 1 chút sang bên phía trái.

Khi chú ý vào 1 bản sơ yếu lý lịch, nhà tuyển dụng thường chú ý nhiều đến: Tên, chức vụ và công ty hiện tại, kinh nghiệm tại những công ty trước đây, những chức danh từng đạt được, quá trình đào tạo.

Thái Dương

Theo TTVN


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location