Là du học sinh chuyên ngành công nghệ thông tin tại học viện Kaist ( Hàn Quốc), sau một năm, Nguyễn Hoàng Trung bỏ ngang việc học để thực hiện ước mơ của mình mang tên LoZi.


Nhà trọ 4m2

22 tuổi, không có một hoàn cảnh gia đình đặc biệt, không phải vật lộn với gánh nặng về "cơm áo gao tiền" nhưng Nguyễn Hoàng Trung lại có ý thức tự lập rất sớm. Năm 15 tuổi, Trung đã quyết định xa gia đình, một mình từ Quảng Ngãi ra Hà Nội học.

Ở Thủ đô, không người thân thiết, không họ hàng, cậu học sinh vừa học hết THCS thi vào chuyên Toán trường THPT Chuyên ĐH KHTN (ĐHQG Hà Nội). Những năm tháng ấy, Trung sống trong một phòng trọ vẻn vẹn 4m2, mỗi chiều 2m, khi ngủ còn phải xoay người chéo phòng mới có thể duỗi thẳng chân. Dù nhỏ tuổi nhưng Trung cũng trải qua những ngày mì tôm triền miên để sống, những ngày nhớ gia đình da diết...


Nguyễn Hoàng Trung đã tự lập rất sớm.


Lozi= Lo gì!

Trung không có ý định đại học ở Việt Nam vì sớm nhận thấy môi trường không phù hợp. Học hết THPT, Trung được học bổng toàn phần của học viện Kaist (Hàn Quốc), một lần nữa, Trung lại xa nhà, xa quê hương . Một năm học tập tại Hàn Quốc, sống và làm việc trong một môi trường tốt và chuyên nghiệp không làm anh chàng cảm thấy hài lòng.

Trung xin nghỉ học, ra ngoài làm thêm, đi du lịch và chịu sự phản đối gay gắt của gia đình. Sau 2 năm ở Hàn Quốc, Trung quyết định quay về Việt Nam để hiện thực hóa Lozi. Như bất kỳ một du học sinh nào khác, khi về nước, Trung rất muốn lên danh sách những món ăn mà mình sẽ thưởng thức nhưng không có bất kỳ trang web nào giúp Trung làm điều này.

Và từ đó, ý tưởng về Lozi ra đời. Năm 2012, Trung rủ thêm 3 người bạn nữa cùng thực hiện ước mơ Lozi. Kiên trì và bền bỉ, cuối năm 2013, Trung cùng dự án Lozi tham gia cuộc thi "Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp" do T.W Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức và đoạt giải nhì. Đến đầu năm 2014, Lozi được mọi người biết đến như một địa chỉ quen thuộc khi có nhu cầu tìm kiếm những địa điểm ăn uống.

Tính đến giờ, mỗi ngày, Lozi đón tiếp 2000 lượt truy cập, 200 người dùng mới và lượt người dùng quay lại website rất cao, lên tới 45%. Bất kỳ hình thức kinh doanh nào cũng đều hướng đến mục tiêu lợi nhuận nhưng Lozi của Trung đang là phi lợi nhuận.

Trung lý giải, một phần, Lozi được tạo nên nhờ đam mê. Theo Trung: "Đơn giản thôi, đam mê là cái mà mình có thể dành gần như toàn bộ thời gian để suy nghĩ về nó. Ngay cả khi điều tệ nhất có thể xảy ra thì đam mê chính là động lực suy nhất giúp mình tiếp tục trên con đường đã chọn".

Thời điểm hiện tại, Lozi hoàn toàn có thể tạo ra lợi nhuận nhưng việc xâ dựng nền tảng, cho mọi người thấy một sản phẩm tâm huyết là điều Trung hướng tới, trước khi tìm kiếm lợi nhuận từ Lozi. Đến nay, Lozi do chàng trai trẻ Nguyễn Hoàng Trung sáng lập đã sở hữu 29 nhân viên nòng cốt ở cả hai chi nhánh Hà Nội và TP. HCM, nhận được hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày.

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location