"Đồng tiền nằm im là đồng tiền chết, hãy để chúng quay vòng và sinh ra lợi nhuận", đó là một câu danh ngôn mà bất cứ doanh nhân nào cũng cần phải biết. Nhưng để thực hiện được điều đó thì đòi hỏi mỗi doanh nhân phải có những kế hoạch cho riêng mình.

 

money-pano2 24620

Một doanh nhân giỏi thì không bao giờ dừng lại ở việc tiết kiệm tiền mà họ sẽ có phương thức để đồng tiền "sinh sôi, nảy nở". Có tiền mà không biết cách làm cho đồng tiền phát huy hết chức năng sinh lợi của nó thì thật là đáng buồn. Trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều cách để "tiền đẻ ra tiền", miễn là bạn phải quyết tâm và đôi chút mạo Làm giàu nhờ bất động sản

Thật không ngoa khi có người cho rằng không có gì giàu bằng "buôn bán nhà, đất". Đúng vậy, nếu bạn có đôi chút thông tin và có chút vốn thì bất động sản sẽ mang lại cho bạn khoản lợi nhuận gấp hàng chục lần vốn bạn bỏ ra ban đầu.
Chúng ta có thể tìm mua những mảnh đất ở xa, hay những ngôi nhà cũ đã xuống cấp, sau đó tân trang lại. Bạn có thể để đấy hoặc cho thuê khi giá còn thấp và đến khi nhu cầu nhà tăng bạn sẽ bán được rất nhiều tiền.

Mở một cửa hàng kinh doanh vừa tầm với túi tiền của bạn

Nếu trong túi bạn có bao nhiêu tiền thì bạn có thể mở một cơ sở kinh doanh tương ứng với mức vốn của bạn. Bạn cũng có thể rủ nhiều người tham gia để có nhiều vốn hơn. Trước khi mở cửa hàng bạn cần nghiên cứu kỹ về môi trường nơi bạn định mở, xu hướng kinh doanh ở đó như thế nào.
Một quán cà phê Internet nhỏ, một cửa hàng văn phòng phẩm,... đều có thể được thực hiện nếu bạn quyết tâm. Bước đầu, công việc có thể nhỏ nhưng chủ yếu là cơ sở kinh doanh của bạn phù hợp với lĩnh vực mà bạn am hiểu nhất.
Biết đâu từ một cơ sở kinh doanh nhỏ, trong tương lai, bạn sẽ khuếch trương nó thành một công ty lớn thì sao? Trên thế giới, đã nhiều tỉ phú bắt đầu làm giàu từ những cơ sở kinh doanh nhỏ. Bạn có biết hãng Toyota hùng mạnh ngày nay ban đầu chỉ là một cửa hàng sửa chữa ôtô rất nhỏ tại Nhật Bản.

Kiếm tiền từ việc tiếp thị, môi giới

Bất kể một công ty sản xuất hàng hoá nào đều có những khoản hoa hồng lớn cho những người môi giới. Nếu bạn là một người có quen biết rộng, tại sao bạn không giúp cho rất nhiều công ty tìm các nguồn tiêu thụ sản phẩm của họ.
Có thể đây là một công việc đơn giản nhưng có thể đem lại cho bạn những khoản tiền rất lớn, thường từ 10-20% số giá trị hàng hoá bán giúp công ty bán được.

Hãy đầu tư tiền của bạn vào một công ty bạn thấy có tiềm năng

Khi đầu tư vào công ty bạn sẽ được hưởng cổ tức, đồng thời có thể bán lại với mức giá cao hơn, đây là một hình thức đầu tư giống như thị trường chứng khoán nhưng mức độ rủi ro thấp hơn. Nếu tin tưởng vào tiềm năng của công ty nào, bạn hãy mua cổ phần của công ty đó. Điều này đồng nghĩa với việc bạn bạn vừa có thể nhận được tiền cổ tức hàng năm, trong khi vẫn đang làm việc ở một nơi khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào ban điều hành của công ty mà bạn đang đóng góp cổ phần.
Hiện nay, cùng với xu hướng chung của nền kinh tế thế giới, rất nhiều công ty có xu hướng mở rộng vốn hoặc cổ phần hóa. Bạn hãy nắm bắt lấy cơ hội này, biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ là giám đốc của công ty mà bạn đầu tư chỉ với một số tiền nhỏ ban đầu
Trong tương lai gần, các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, bất động sản, công nghệ thông tin, nước giải khát... đang được đánh giá là rất có triển vọng phát triển mạnh.

Theo ketoantaichinh.co