Facebook năm 2013 đã xác nhận Mark Zuckerberg, nhà sáng lập và CEO công ty, chỉ hưởng mức lương vẻn vẹn 1 USD/năm. Trong buổi trả lời hỏi đáp (Q&A) trên Facebook hôm thứ Ba 30/6, Mark Zuckerberg tiết lộ lý do ra nhập câu lạc bộ lương 1 USD này.

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg cho biết, tôi đã kiếm đủ tiền. Giờ đây, tôi chỉ tập trung đảm bảo rằng tôi làm điều tốt nhất có thể với những gì tôi có. Cách tôi có thể giúp mọi người là thông qua Facebook - cho mọi người quyền chia sẻ và kết nối với thế giới.

Tôi cũng đang chú trọng vào công tác từ thiện và giáo dục của Facebook. Quá nhiều người đã chết một cách vô cớ và không hề nhận được những cơ hội họ xứng đáng. Rất nhiều việc trên thế giới cần phải được giải quyết và tôi may mắn có cơ hội tham gia giải quyết chúng.

Những CEO công nghệ khác đang tham gia câu lạc bộ lương 1 USD gồm Elon Musk, CEO Tesla, Mark Pincus, CEO Zynga, và Meg Whitman, CEO HP.

Tất nhiên, lương 1 USD không có nghĩa là Mark Zuckerberg rơi vào cảnh nghèo khó. Theo Forbes, tài sản của CEO Facebook hiện đạt 37,7 tỷ USD.

Theo Phan Nguyên

NCĐT


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location
>