Samsung chiếm gần một nửa thị phần ở nhóm di động 3-5 triệu đồng, Oppo chiếm 36%, miếng bánh nhỏ bé còn lại chia cho một số nhà sản xuất khác.

Theo số liệu từ GfK, trong tháng 4, Samsung là thương hiệu dẫn đầu ở phân khúc giá rẻ (3-5 triệu đồng) với 46,5% thị phần. Oppo cũng có khoảng 36% miếng bánh này trong số thị phần nhỏ bé còn lại chia cho một số hãng như Xiaomi, Huawei với 5,1% và 4,1%.

Vẫn là phân khúc có doanh số lớn nhất

Số liệu từ GfK cho thấy lượng smartphone giá rẻ bán ra trong tháng 4 chiếm tỷ trọng cao nhất tại thị trường Việt Nam. Theo đó, ở phân khúc giá 3-5 triệu đồng, các hãng di động đã bán được khoảng 401.000 thiết bị, tương đương với 37,1% thị phần. Các sản phẩm có giá dưới 3 triệu đồng chiếm 21,7% thị phần, tương ứng với khoảng 234.000 chiếc.

“Dù không mang lại nhiều lợi nhuận nhưng đây là phân khúc giúp các hãng có thể chiếm lĩnh thị phần. Các thương hiệu di động Trung Quốc đang cạnh tranh khốc liệt ở phân khúc này. Họ liên tục ra mắt hàng loạt sản phẩm mới với nhiều tính năng, cải tiến thú vị", ông Đặng Thanh Phong, đại diện hệ thống bán lẻ TGDĐ nói.

DD

Thị phần của các hãng smartphone ở phân khúc giá 3-5 triệu đồng trong tháng 4.

* Nguồn: Zing News


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location