Tom Dickson – sinh ra tại San Francisco- Học tại đại Học Brigham Young ở Thành Phố Salt Lake.Anh ta tốt nghiệp vào năm 1971 với bằng kĩ sư trong tay. Sau khi tốt nghiệp, Tom quay trở về quê, nhưng do sự cạnh tranh quá lớn trong thị trường lao động, anh không thể kiếm được việc làm.

Vị trí duy nhất anh có thể tìm được đó là tại một công ty quản lí sinh sản. Tuy vậy, vì Tom theo đạo Mặc Môn (Mormon) nên công việc này dường như trái với đạo lí và lẽ sống của anh. Anh quyết định bỏ việc và theo đuổi ước mơ dang dở hồi nhỏ – làm bánh mì

Trong thời gian nghiên cứu về bánh mì, Tom nhận thấy rằng có rất ít máy xay gia dụng (thường dùng cho việc làm bột) đạt chất lượng cao. Vì thế anh quyết định vận dụng kiến thức từ thời đại học để nghiên cứu chế biến ra một loại máy xay mới. Chỉ với một chiếc động cơ 10 đô – la, Tom kết hợp với một dụng cụ có thể xay bột với giá rẻ nhất thị trường ngày ấy.

chiến dịch viral

Sản phẩm Tom sáng tạo ra trở nên tốt hơn Tom tưởng tượng. Anh bắt đầu sản xuất chúng với một quy mô lớn hơn. Vào 19955 anh mở công ty tên là Blendtec – một công ty chuyên sản xuất các loại máy xay.

chiến dịch viral

Chiến dịch Viral Marketing của Tom Dickson bắt đầu từ công ty Blendtec

Sản phẩm thực sự tốt nhưng lại không có ai biết tới nó. Do đó, tới năm 2006, Tom đã thuê Geogre Wright về là Giám đốc Marketing. Geogre đã từng nói mỉa Tom rằng lương công việc trước đây của anh ấy còn lớn hơn cả Doanh thu hiện thời của Blendtec.

Trong ngày đầu tiên đi làm, George chợt phát hiện ra một lớp bụi lớn trên sàn nhà. Anh thấy rõ ràng là không có công trường nào đang thi công gần đây nên tự đặt câu hỏi?

chiến dịch viral

Chiến dịch Viral Marketing của Tom Dickson cùng chiếc máy xay sinh tố

Cuối cùng, hóa ra là Tom hằng ngày dành thời gian ở nhà máy để thử nghiệm các máy nghiền của Blendtec. Tom tháo rời các máy xay khác và cho vào máy xay của Blendtec để thử độ bền bỉ cũng như chất lượng của sản phẩm của anh. Và kết quả là gần như tất cả đều bị xay thành những phân tử nhỏ li ti. George chợt nảy ra một ý hay có thể biến máy xay Blendtec trở nên nổi tiếng.

Chỉ với 50 dollar, George chạy ra ngoài mua vài viên bi ( loại được làm bởi thủy tinh đục cứng) , bóng chơi golf, và một cái bừa cào. Anh cũng mua thêm một cái áo trắng dài thường dùng trong các phòng thí nghiệm. Sau đó anh quay lại cảnh Tom xay tất cả những đồ vật đó bằng chiếc máy xay.

chiến dịch viral

Chiến dịch Viral Marketing của Tom Dickson lấy Youtube làm phương tiện truyền thông chủ yếu

Kết quả là tất cả những đồ vật đều bị xay nhuyễn thành bột.
Sau đó George đã upload clip này lên mạng xã hội Youtube và… tất cả mọi người đều phát cuồng vì chúng. Họ yêu thích video này, bất ngờ vì chiếc máy xay, thậm chí còn đặt rằng đây chính là ” chiếc máy siêu đẳng”.. Vài người còn không tin rằng nó là thật, vài người khác ngẩn ngơ suy nghĩ xem nó còn có thể xay được những thứ gì nữa.

Trong tuần đầu tiên – Clip đạt 6 triệu views. Tom bắt đầu xay những thứ khác thú vị hơn như : máy chơi game Wii, thanh phát sáng, Đĩa cd của Justin Bieber, và kể cả Iphone….

Tất cả gộp lại thành một seri với tên gọi: ” Will IT BLEND?” – nó không đơn thuần là một clip được upload mà còn trở thành giống như một show truyền hình giải trí ngắn hạn online.

Trong 2 năm, chiến dịch đã giúp cho công ty thu về doanh thu gấp 7 lần. Tất cả video được làm chỉ với ít hơn vài trăm dola và rõ ràng là sức mạnh của truyền miệng đã đóng góp vào sự thành công của chiến dịch này.

Tính đến nay Will it blend vẫn tiếp tục là chương trình được duy trì trên youtube với tổng cộng 131 tập.

Nguồn: Internet

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location

Quan Tâm Cao

  • Trong Tuần

  • Tháng

  • Năm