Apple vừa chính thức mua lại một công ty mới khởi nghiệp trong lĩnh vực phân tích và tìm kiếm trên mạng xã hội mang tên Topsy. Động thái khá bất thường của "Quả táo" cho thấy có vẻ như hãng này sẽ tiến quân vào lĩnh vực mạng xã hội.

Thời báo Phố Wall trích lời một nguồn tin thân cận với thương vụ này cho hay Apple đã chi hơn 200 triệu USD để sở hữu Topsy.

Apple đã xác nhận thương vụ thâu tóm nhưng không tiết lộ tại sao mua lại Topsy, vốn chỉ là một công ty mới khởi nghiệp, chuyên phân tích dữ liệu trên tiểu mạng xã hội Twitter và đưa ra những nhận định về một số chủ điểm.

"Apple liên tục mua lại những công ty công nghệ nhỏ hơn, và thông thường chúng tôi không bàn luận về mục đích hay kế hoạch của mình", một phát ngôn viên của Apple cho biết khi được hỏi về thương vụ trên. Topsy cũng từ chối bình luận.

Topsy thường xuyên phát hành dữ liệu xác định thông tin đã được lan truyền trên Twitter như thế nào trong các sự kiện quan trọng, như cơn bão Candy vừa qua hay trận đấu Super Bowl. Nhiều công ty sử dụng thông tin này để hiểu rõ hơn về việc làm sao để tiếp cận tới các khác hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Các công cụ của Topsy có thể tiết lộ một thông điệp cụ thể nào đó được tweet thường xuyên như thế nào và ai là người tweet.

Theo dự đoán của Thời báo Phố Wall, Apple có thể đang rất quan tâm tới việc thu thập dữ liệu trong thời gian thực về các bản nhạc hay nhạc sỹ nổi tiếng trên Twitter.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thương vụ này có thể sẽ giúp Apple hiểu suy nghĩ của hàng triệu khách hàng về các sản phẩm của mình. Dù vậy, nhà phân tích Brian Blau của công ty nghiên cứu thị trường Gartner đánh giá, Apple vốn vẫn là công ty kém thân thiện với mạng xã hội. "Quả táo" gần như không chú trọng đến việc tương tác trực tiếp với khách hàng. Nhưng, Blau cho rằng: "Tôi nghĩ một công ty như Apple không thể làm ngơ tới những chủ đề đang được bàn luận trên mạng xã hội... Chúng ta nên biết về khách hàng của mình là ai, và họ đang làm gì".

Theo Khôi Linh

Dân trí.

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location

Quan Tâm Cao

  • Trong Tuần

  • Tháng

  • Năm