Tran-Ba-Phuc

Ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong (Hải Phòng), doanh nhân tiêu biểu năm 2013 chia sẻ, giữ được khách hàng, giữ và tăng được thị phần đang là những kế sách tốt giữ doanh nghiệp trụ vững.

Từ góc độ kinh doanh, ông nhìn nhận tình hình năm nay thế nào?

Năm 2013 mặc dù Chính phủ đã có nhiều biện pháp tác tác động lên nền kinh tế như cải cách DNNN theo mục tiêu phát triển kinh tế thị trường, tái cơ cấu tập đoàn kinh tế, cải cách ngân sách nhà nước, hệ thống ngân hàng...

Rồi các kế hoạch tái cơ cấu đầu tư công, các giải pháp xử lý nợ xấu, giảm hàng tồn kho... được đưa ra rốt ráo.

Tuy nhiên nền kinh tế Việt Nam còn rất nhiều khó khăn.

Trong bối cảnh này, được bình chọn là 1 trong 100 doanh nhân tiêu biểu năm 2013, ông cảm nhận thế nào?

Một vinh dự rất lớn khi có được sự đánh giá cao về những đóng góp của cá nhân cho sự phát triển của doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế.

Tuy nhiên, đây cũng là áp lực rất lớn của doanh nhân tiêu biểu năm 2013 trong việc chèo lái con thuyền doanh nghiệp để đảm bảo được mục tiêu tăng trưởng, phát triển trong tương lai, nhất khi khi nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi, sự cạnh tranh trên thị trường sẽ vô cùng quyết liệt.

Ông đang có kế sách gì cho riêng mình?

Phải giữ được khách hàng, giữ và tăng được thị phần của doanh nghiệp trên thị trường. Có nghĩa là phải giảm các chi phí bất hợp lý trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cải tiến, nâng cao năng suất lao động, đảm bảo an toàn về tài chính cho sự hoạt động của doanh nghiệp...

Theo ông, tình hình khó khăn này sẽ kéo dài bao lâu nữa?

Nền kinh tế Việt Nam sẽ vẫn còn khó khăn trong khoảng 2-3 năm tới, cho đến khi Chính phủ thực hiện thành công, đồng bộ các giải pháp tái kinh tế, nhất là giải quyết được nợ xấu và hàng tồn kho.

Theo Thanh Tân.

Báo Đầu tư.


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location