17901 wrap-roll 1

Vừa phát triển 2 chi nhánh mới ở VN, Wrap & Roll tiếp tục đón nhận tin vui với chi nhánh nhượng quyền thứ hai được khai trương ngay trên con đường đắc địa Orchard Road tại Singapore.

Chưa đầy nửa năm sau khi khai trương chi nhánh đầu tiên ở Hà Nội, chuỗi ẩm thực món cuốn Wrap & Roll đã đưa nhà hàng thứ hai tại Vincom Mega Mall Royal City - Trung tâm thương mại phức hợp lớn nhất Đông Nam Á ở Hà Nội hoạt động vào cuối tháng 7.2013. Không lâu sau đó tại TP.HCM, Wrap & Roll lại tiếp tục khai trương một nhà hàng mới với bước tiến độc đáo trong phong cách thiết kế tại khu phố Tây, 226 Đề Thám, Q.1 với nhiều cây xanh tạo cảm giác trong lành và thân thiện với thiên nhiên (Eco friendly).

Sau 7 năm hoạt động, chuỗi ẩm thực có một không hai này đã mở được tổng cộng 8 chi nhánh tại Việt Nam và đối tác nhượng quyền của họ cũng đã khai trương cơ sở thứ hai tại Singapore. Hiện tại, dù tiếp tục nhận được nhiều lời đề nghị nhượng quyền trong nước, nhưng Wrap & Roll vẫn kiên định với mục tiêu kinh doanh của mình. Vì trên thực tế, việc nhượng quyền một nhà hàng với thực đơn phong phú các món cuốn Việt là một thử thách lớn với đối tác được nhượng quyền trong việc ổn định chất lượng sản phẩm, vì vậy Wrap&Roll vẫn tập trung toàn lực phát triển vững chắc ở thị trường trong nước.

Nhờ đảm bảo được những tiêu chuẩn khắt khe từ phía Việt Nam nên sau 6 tháng khai trương chi nhánh đầu tiên thành công, đối tác Singapore chính thức trở thành Master Franchisee của Wrap & Roll tại đảo quốc này. Điều này đồng nghĩa với việc phía họ sẽ có toàn quyền mở rộng chuỗi nhà hàng Wrap & Roll tại Singapore. Để trao cho đối tác điều này, bên cạnh sự quan tâm nghiêm túc đến ẩm thực Việt, Wrap & Roll còn xem xét đến cả tính tương đồng về các yếu tố văn hóa và triết lý kinh doanh.

Chi nhánh đầu tiên của Wrap & Roll tại Singapore đi vào hoạt động từ tháng 9.2012 trong trung tâm thương mại The Star Vista hiện đại gần khu dân cư sầm uất của đảo quốc sư tử với tổng chi phí đầu tư lên đến 400.000 USD. Không chỉ kinh doanh đơn thuần, phía đối tác còn chủ động đưa thương hiệu này tham gia các hội chợ ẩm thực, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam. Bước vào chi nhánh Wrap & Roll này, thực khách sẽ được đón tiếp bởi một dàn nữ tiếp tân với trang phục áo dài truyền thống và bản đồ Việt Nam cũng xuất hiện trang trọng ở nhiều vị trí trong nhà hàng.

Bên cạnh đó, nhà hàng Wrap & Roll thứ hai tại trung tâm mua sắm nổi tiếng ION Orchard với cũng được đầu tư trên nửa triệu USD. Có thể nói, đây là một bước tiến đáng kể của chuỗi ẩm thực này trong việc khẳng định chất lượng cũng như quy mô bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Đối tác nhượng quyền của Wrap & Roll tại Singapore là 2 cựu sinh viên vừa tốt nghiệp với 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng và gần như chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B. Nhưng với tiêu chí của Wrap & Roll thì đây lại là một lợi thế. Bà chủ Kim Oanh cho biết đối tác mua nhượng quyền không bắt buộc phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng, mà chỉ cần có năng lực, tầm nhìn kinh doanh và đam mê ẩm thực Việt là có thể triển khai tốt.

Và trên thực tế, hiện nay một số loại rau đặc biệt cho hệ thống Wrap & Roll tại Singapore vẫn được nhập đều đặn mỗi tuần từ Việt Nam. Ngoài ra, Wrap & Roll cũng trực tiếp cung cấp các nguyên liệu khô và nước chấm đặc trưng cùng các thiết bị, vật dụng mang hình ảnh thương hiệu sang Singapore để đảm bảo giá thành cạnh tranh cũng như đồng nhất được chất lượng.

Thời gian qua, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp tục gây sốt trong dư luận. Nắm bắt được mối quan tâm này, Wrap & Roll đã đẩy mạnh thực hiện thông điệp "Vì sức khỏe cộng đồng" trên toàn hệ thống, bao gồm quy định lại một cách chặt chẽ hơn từ khâu nguyên liệu đầu vào, không sử dụng bột ngọt, sử dụng bún tươi không chất bảo quản và rau sạch theo tiêu chuẩn quốc tế GAP.

Trong bối cảnh các chuỗi F&B ngoại ồ ạt vào thị trường Việt Nam, rõ ràng Wrap & Roll vẫn chứng tỏ được vị trí có một không hai của họ trên bản đồ ẩm thực. Đến thời điểm hiện tại, chỉ có Wrap & Roll là chuỗi nhà hàng gốc Việt với món ăn truyền thống duy nhất mở rộng thành công Master Franchise ra nước ngoài, sau khi Phở 24 đã được bán cho nước ngoài.

Trước mắt, tại thị trường Việt Nam, Wrap & Roll cho biết sẽ tiếp tục phát triển hệ thống nhà hàng tại Hà Nội với mục tiêu số lượng ngang bằng với khu vực TP.HCM. Vấn đề nhân sự đang là bài toán mà Wrap & Roll phải giải khi mở rộng ra thị trường miền Bắc. Trước khi tiến ra Hà Nội, họ đã lường trước về sự kỹ tính và khắt khe của thực khách, đồng thời cả vấn đề nhân sự phục vụ vốn là điểm yếu của thị trường này. Bên cạnh chuyện tìm kiếm vị trí đắc địa, Wrap & Roll còn phải đầu tư và đào tạo nhân sự tại chỗ để đảm bảo hoạt động đúng theo chuẩn mực của hệ thống. Ngoài ra, miền Trung cũng nằm trong kế hoạch mở rộng của chuỗi ẩm thực này.

Đối với thị trường nước ngoài, mặc dù đã có nhiều đơn vị Âu - Mỹ tiếp cận nhưng Wrap & Roll vẫn khá e dè. Theo bà Kim Oanh, trong thời gian tới họ sẽ ưu tiên tìm kiếm đối tác nhượng quyền trong khu vực châu Á, nơi có nhiều nét tương đồng về văn hóa và ẩm thực với Việt Nam.

Theo Nhịp cầu đầu tư.


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location