Chiến Lược Thương Hiệu

Với các chiến lược mang tính dài hạn, Lazada đã củng cố vị thế là một trong những sàn thương mại điện tử được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Trước đây, quảng bá thương hiệu là “lãnh địa” độc quyền của phòng Marketing. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi khái niệm thương hiệu tuyển dụng dần trở nên phổ biến, phòng Nhân sự ngày càng khẳng định vai trò trong cuộc chơi quảng bá thương hiệu doanh nghiệp.

McDonald’s đã triển khai một chiến dịch quảng cáo trên màn hình kỹ thuật số DOOH để dự báo thời tiết trong tuần, mỗi ngày sẽ tương ứng với một sản phẩm đồ ăn nhanh phù hợp với tình hình của ngày hôm đó.

Tagline mới “Real Magic” của Coca-Cola đánh dấu sự thay đổi nền tảng truyền thông đầu tiên kể từ năm 2016. Với nền tảng mới này, tập đoàn hứa hẹn sẽ mang lại những cách truyền tải thông điệp mới, tập trung vào trải nghiệm người dùng.

Nếu mỗi con người đều có riêng cho mình một phẩm chất nhất định, thì mỗi thương hiệu cũng có riêng cho mình một bản sắc tương thích. Brand Essence có thể chính là cảm giác vui sướng, mỗi khi khách hàng có cơ hội sở hữu và sử dụng sản phẩm đến từ thương hiệu mà họ yêu thích.