Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Lũy kế lợi nhuận 9 tháng đầu năm của Sá xị Chương Dương đạt trên 14 tỷ đồng và vượt 40% kế hoạch cả năm.

Công ty cổ phần Nước giải khát Chương Dương (mã chứng khoán: SCD) cho biết doanh thu bán hàng quý III và 9 tháng đầu năm đều giảm hai chữ số so với cùng kỳ năm ngoái, lần lượt đạt 56 tỷ đồng và 196 tỷ đồng. Tăng trưởng doanh thu tỷ lệ nghịch với lợi nhuận nhờ công ty giảm giá vốn, các khoản chi phí và hoàn nhập dự phòng trợ cấp nghỉ việc theo ý kiến của kiểm toán.

Chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp của chủ sở hữu thương hiệu Sá xị Chương Dương tiếp tục đà giảm sâu từ đầu năm. Điển hình như khoản chi cho quảng cáo và hỗ trợ bán hàng trong quý III giảm còn chưa đến 100 triệu đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái con số này hơn 6 tỷ đồng.

S1

Lợi nhuận sau thuế quý III đạt trên 5 tỷ đồng, tăng hơn 190% so với cùng kỳ. Lũy kế lợi nhuận từ đầu năm vượt mức 14 tỷ đồng, gấp hơn 5 lần so với năm ngoái và vượt mục tiêu lợi nhuận cả năm. Đây là quý thứ 6 liên tiếp công ty có lãi khi trở thành công ty con gián tiếp của tập đoàn đồ uống Thái Lan. Công ty cũng xóa được lỗ của các năm trước và còn dôi dư hơn 6 tỷ đồng.

Tình hình tài chính của Sá xị Chương Dương diễn biến ngày càng tích cực chủ yếu đến từ việc kiểm soát tốt chi phí. Việc doanh thu đi ngang, thậm chí giảm mạnh dù rơi vào mùa Tết Nguyên đán là do công ty chưa ra mắt thêm sản phẩm mới mà tiếp tục cải tiến, gia tăng mức độ hiện diện sản phẩm hiện có qua các kênh phân phối chủ lực hiện tại là chợ truyền thống, cửa hàng tạp hoá để khai thác lợi thế thương hiệu lâu đời.

* Nguồn: VnExpress

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location

Quan Tâm Cao