Mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới nhưng nhìn chung nó vẫn không thể thay thế được nền tảng truyền thống, nhất là tại Việt Nam. Đó là bởi vì các cửa hàng truyền thống vẫn có nhiều lợi thế hơn shop online, mọi người vẫn quen thuộc và thích không gian của cửa hàng tạp hóa hơn.

Xây dựng một chiến lược thương mại điện tử thành công là điều không hề dễ dàng tại Việt Nam khi nhu cầu người dân còn quá thấp trong khi các doanh nghiệp lớn đổ xô vào miếng bánh này. Để tồn tại được, có một số cách để bạn cải thiện doanh số bán hàng trực tuyến.

Khi người mua cố gắng thích nghi và thử mua hàng online, đây là thời điểm qua trọng, bạn cần mang đến cho họ những trải nghiệm vượt cả mong đợi. Đơn đặt hàng phải giao đúng thời gian và trong một số trường hợp nếu không thể, hãy thông báo ngay lập tức để khách hàng không có cái nhìn xấu về cửa hàng. Điều này có nghĩa bạn cần làm thật tốt công tác chăm sóc khách hàng, đừng để điều này cản trở người mua đến với bạn. Một cách nữa để giữ mọi người quay trở lại là hãy cung cấp những chương trình bảo hiểm chất lượng về các mặt hàng hỏng hay thái độ của nhân viên.

thương mại điện tử

Giữ mọi thứ thật đơn giản

Thiết kế website và ứng dụng của bạn nên đơn giản và dễ dàng điều hướng. Hãy xem nó như phần mở rộng của cửa hàng truyền thống, cũng giống như bạn không để cửa hàng bẩn thỉu, bừa bộn. Các quy trình kiểm tra nên liền mạch và thực sự an toàn bởi nếu nó quá dài, phức tạp, khó điều hướng, người mua sẽ ngay lập tức rời khỏi và hủy đơn hàng. Tồi tệ hơn, họ sẽ không bao giờ quay trở lại nữa.

Nghiên cứu thị trường

Bạn không thể sử dụng một loại biện pháp cho tất cả các chiến dịch bởi mỗi thị trường có điểm khác biệt riêng. Để thành công trong thị trường địa phương, bạn cần nghiên cứu nhân khẩu học, chi phí vận hành, sở thích người tiêu dùng và các dịch vụ của đối thủ. Tự trang bị kiến thức với chiến lược đúng đắn, điều chỉnh cách tiếp cận với từng địa phương, xây dựng mối quan hệ vững chắc để hỗ trợ tối đa cho công việc kinh doanh.

Hướng đến một đối tượng

thương mại điện tửCung cấp một cách tiếp cận trọn gói nhằm phục vụ tất cả các đối tượng trong xã hội sẽ đẩy cửa hàng vào bờ vực phá sản nhanh hơn. Khác với cửa hàng tạp hóa truyền thống, shop online chỉ nên đáp ứng một đến hai đối tượng. Thay vì cung cấp lựa chọn quá rộng, bán hàng trực tuyến nên giới hạn lựa chọn của họ.

Thử nghiệm các cách tiếp cận khác nhau với kênh phân phối và đặt hàng

Áp dụng các định dạng và tính năng làm tăng kích thước giỏ mua hàng trong khi đó vẫn bảo toàn chất lượng. Chi phí và hậu cần đằng sau giao hàng tận nhà. Hãy xem xét một cách tiếp cận mới để phân phối bằng cách thuê một chuyên gia của bên thứ ba. Ngoài ra các nhà sản xuất nên thử nghiệm với dịch vụ đặt hàng và cân nhắc lựa chọn phân phối để tìm ra những gì tốt nhất.

Theo Bizweb

Không ghi tác giả

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location