Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

1706-may-bay fdf4fSự cạnh tranh của hai tập đoàn Airbus và Boeing tại phân khúc thị trường máy bay tầm trung ước tính trị giá 2.470 tỉ USD trong vòng 20 năm tới, sẽ là điểm chính của Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Bourget khai mạc ngày 17/6 ở ngoại ô thủ đô Pari, Pháp.

Sau khi soán ngôi của Boeing trên thị trường máy bay tầm trung, Tập đoàn Airbus của châu Âu muốn rút ngắn khoảng cách với Boeing trên thị trường máy bay đường dài - với loại máy bay mới 787 Dreamliner bằng vật liệu composite, kiểu 777 hay máy bay phản lực siêu nặng 747 đã bay từ năm 1949. Chuyến bay thử thành công của A350 tại Toulouse hôm 14/6 và đợt bay biểu diễn tại Triển lãm hàng không Bourget sẽ giúp Airbus chiếm ngôi vị hàng đầu.

Trong khi đó, Boeing không khoanh tay đứng nhìn mà sẽ cho chiếc Dreamliner cất cánh tại Bourget để chứng tỏ những trục trặc kỹ thuật khiến loại máy bay này bị cấm bay ba tháng đã được giải quyết. Boeing cũng sẽ loan báo đưa ra thị trường kiểu Dreamliner dài hơn, tức 787-10. Việc chế tạo kiểu phi cơ trung gian là 787-9 vừa bắt đầu, và sẽ hoạt động từ đầu năm 2014. Từ nay đến cuối năm, Boeing cũng sẽ chính thức tung ra phiên bản mới của Boeing 777, đang bị đe dọa bởi sự xuất hiện của A350.

Kể từ cuộc triển lãm hàng không đầu tiên được tổ chức vào năm 1909, Bourget luôn là triển lãm hàng không vũ trụ lớn nhất thế giới và năm nay là triển lãm lần thứ 50.

Theo Tin tức.

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location

Quan Tâm Cao