Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

 Trang Brightside đưa ra danh sách 20 quy tắc lịch sự tối thiểu nơi công cộng mọi người cần biết và ghi nhớ.

rule

1. Không đặt điện thoại của bạn trên bàn ở nơi công cộng. Điều này được cho là không lịch sự, bởi đó dường như là một cách chứng minh thiết bị này quan trọng tới mức bạn bạn sẵn sàng cầm lấy nó, nhắn tin, lướt web, vào Instagram, kiểm tra tin nhắn Facebook... mà vô tình hay cố ý không để ý người đi cùng.

2. Đừng mời cô gái bạn thích đi hẹn hò nếu bạn chỉ chăm chăm nhắn tin hay “chat” facebook.

3. Nếu bạn đang đi bộ với một người bạn, người đó gặp người quen, bạn cũng nên lịch sự chào lại họ.

4. Tránh cười, nói quá lớn, và nhìn chằm chằm vào người khác.

5. Hãy nhớ giữ đôi giày của mình luôn luôn sạch sẽ.

6. Nếu nói "Tôi mời bạn" có nghĩa là bạn sẽ phải trả tiền. Thay vào đó bạn vẫn có thể nói theo cách khác: "Chúng ta đi đến nhà hàng nhé". Trong trường hợp này việc thanh toán không mặc định là việc của bạn nữa, có thể người kia sẽ tranh trả, hoặc cả hai sẽ chia tiền.

7. Tránh nói chuyện lan man, vô nghĩa trên điện thoại với ai đó. Nếu bạn cần một ai đó để nói chuyện, cách tốt nhất là hãy tới tìm họ và nói chuyện trực tiếp.

8. Khi ai đó nói lời xúc phạm, không cần to tiếng “quạc” lại. Bởi như thế bạn lại thành người giống họ và làm ồn nơi công cộng. Hãy bỏ ngoài tai những lời bạn không muốn nghe.

9. Đàn ông nên đi bên trái của phụ nữ.

10. Trong rạp chiếu phim, rạp hát hay các buổi hoà nhạc, bạn nên di chuyển tới những chỗ phía sau mọi người đang ngồi. Đàn ông nên là những người chủ động làm việc này.

11. Lái xe ôtô, xe máy lao nhanh qua vũng nước, làm nước bắn tung tóe vào người đi đường là hành vi không văn minh, lịch sự.

12. 9 điều nên được giữ bí mật: Tuổi tác, sự giàu có, mâu thuẫn trong gia đình, tôn giáo, các vấn đề sức khỏe, tình yêu, quà tặng, danh dự và sự xấu hổ.

13. Đàn ông không nên tùy tiện chạm vào phụ nữ. Những hành động vô ý như cầm tay hoặc đẩy phụ nữ trong khi nói chuyện là điều cần tránh trong giao tiếp với phái nữ.

14. Nguyên tắc vàng khi sử dụng nước hoa là dùng một cách điều độ, vừa đủ. Nếu bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi nước hoa của mình vào buổi tối, tức là cả ngày hôm đó mọi người đã mệt mỏi với mùi hương của bạn.

15. Một quý ông hoàn hảo là người luôn biết tôn trọng và nhường phụ nữ. Không hút thuốc nơi công cộng có phụ nữ và trẻ em.

16. Không bao giờ đến thăm một ai đó mà không gọi điện trước. Một phụ nữ Anh nói rằng nếu như khách không mời xuất hiện trước cửa nhà họ, họ luôn đi giày vào, tay cầm một chiếc mũ và một chiếc ô. Nếu thích người đó, cô ấy sẽ kêu lên: "Tôi vừa mới về nhà". Nếu không thích, cô ấy sẽ thở dài và nói: "Ô, thật đáng tiếc, tôi đang chuẩn bị ra ngoài".

17. Tôn trọng thư từ, tin nhắn, đồ đạc riêng tư của mọi người. Các bậc cha mẹ cũng không nên đọc thư của con cái. Các cặp vợ chồng nên tỏ sự tôn trọng lẫn nhau. Lục lọi quần áo, điện thoại, tìm kiếm những thứ không phải của mình là vô cùng khiếm nhã.

18. Dù bạn là ai, giám đốc, nhân viên, học sinh, người lớn tuổi thì khi bước vào phòng bạn cũng nên chào hỏi mọi người ở đó.

19. Đừng bao giờ quên nói lời cám ơn những người thân yêu và bạn bè.

20. Nếu mắc lỗi và được tha thứ, đừng phạm phải lỗi lầm đó lần thứ 2.

rule1

Quy tắc đặt dao và dĩa khi ăn

Thụy Dương

Theo Trí Thức Trẻ/Brightside

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location

Quan Tâm Cao