Dù bạn yêu hay ghét Donald Trump, bạn đều không thể phủ nhận ông ấy đã làm được những điều khác thường. Khi bắt đầu vào mùa tranh cử, động thái của ông được ví như một trò đùa. Rất ít người xem việc ông Trump ứng cử là nghiêm túc và cho rằng ông ta sẽ không thể giành chiến thắng. Và giờ đây, ông Trump là một ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng Hòa.

Xung quanh ta mọi thứ đều có thể học hỏi và trường hợp của Donald Trump cũng không ngoại lệ. Dưới đây là 3 điều mà các chủ doanh nghiệp và doanh nhân có thể học từ Donald Trump – dù bạn có thích ông ta hay không.

trump

1. Cứ để mọi người đánh giá thấp bạn

Nhiều người công nhận sức mạnh của ông Trump trong kinh doanh, nhưng trong chính trị, hầu như mọi người đều đánh giá thấp ông ta. Nhưng Trump đã dùng những đánh giá này đề đặt mình lên vị trí của quyền lực và sức mạnh và ông ấy đã vận dụng nó vô cùng thành công.
Khi mọi người đánh giá thấp bạn, nó mang lại cho bạn cơ hội lớn để làm việc mà không cần nhiều sự phô trương để xây dựng sức mạnh trong bất cứ điều gì bạn làm. Đó là một sự thật trong kinh doanh cũng như trong chính trị. Hãy cứ để người khác đánh giá thấp mình, và sau đó, như Trump, chấp nhận mọi sự dèm pha về mình.

2. Sử dụng quá khứ của bạn như là bàn đạp.

Một trong những chìa khóa lớn nhất để thành công trong kinh doanh hoặc chính trị là sự kiên trì và biết cách sử dụng những thành công, thất bại của bạn để tạo ra những thành công tiếp theo.
Donald Trump như một bậc thầy trong việc này. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình từ công ty của gia đình, và gây dựng nó ngày càng thành công. Và như những người thành công khác, ông cũng có những chia sẻ về sự thất bại, như doanh nghiệp phá sản, ly hôn,.. Nhưng trên tất cả, Trump đã sử dụng những kinh nghiệm này để làm bàn đạp cho những thành công tiếp theo, những thứ tốt đẹp hơn.
Là một doanh nhân hay chủ doanh nghiệp thì đây chính xác là những gì chúng ta nên làm. Mỗi kinh nghiệm là một cơ hội để chiêm nghiệm, để trở nên tốt hơn. Bằng cách sử dụng quá khứ làm bàn đạp chúng ta có thể thành công hơn theo thời gian.

3. Hiểu rõ bạn thuộc kiểu lãnh đạo nào

Phong cách của ông Trump là độc tài. Tôi nghĩ ông ấy hiểu điều này. Theo Politico, “sức mạnh trong việc tranh cử của Trump – sức mạnh vị thế của ông ta đang được ủng hộ, bởi người Mỹ có khuynh hướng độc tài. (Phát hiện này là kết quả của một cuộc thăm dò quốc gia được tiến hành trong 5 ngày cuối của tháng 12).

Dưới đây là 6 phong cách lãnh đạo với những ưu và nhược điểm của từng phong cách

Khi bạn hiểu mình thuộc kiểu lãnh đạo nào, và khai thác sức mạnh từ đó, bạn có thể tạo ra thành công vượt bậc cho chính mình và những người xung quanh.

Hằng Lê-Marketing Chiến Lược lược dịch
Nguồn: entrepreneur.com

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location