Mới đây, cả 2 nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc là Samsung và LG đều cho ra mắt siêu phẩm trong năm là Galaxy S7, S7 Edge và LG G5.

1. Thiết kế và màn hình

Galaxy S7 vẫn duy trì thiết kế của dòng Galaxy S6 khi các góc bo tròn khá tinh tế.

smat1

Samsung Galxy S7 và S7 Edge.

Với nhà sản xuất đồng hương LG đã thử nghiệm nhiều ngôn ngữ thiết kế khác nhau trên các thiết bị: G4 nổi bật với chất liệu da và có đường cong nhẹ, trong khi đó LG G5 sở hữu khung kim loại với kiểu dáng đẹp hơn với pin rời, cảm biến vân tay vẫn được áp dụng.

Samsung Galaxy S7 được trang bị màn hình phẳng Quad HD Super AMOLED cỡ 5,1 inch trong khi S7 Edge có màn hình cong với kích cỡ lớn hơn - 5,5 inch.
Trong khi đó, LG G5 chỉ có màn hình Quad HD thông thường cỡ 5,3 inch và 1 màn hình phụ. Màn hình nhỏ này giúp hiển thị các thông báo và hỗ trợ người dùng truy cập nhanh vào đa nhiệm. Trước đó, LG cũng đã đưa công nghệ trên vào V10.

2. Hiệu suất: Snapdragon 820

Giống như nhiều thiết bị Android cùng phân khúc, cả Samsung Galaxy S7 và LG G5 đều được cung cấp sức mạnh từ chip xử lý Snapdragon 820. Thêm vào đó, cặp đôi trên đều sở hữu bộ nhớ RAM lên đến 4GB.
Sau hàng loạt các phản hồi tiêu cực về độ tỏa nhiệt lớn của Snapdragon 810 (2015), Qualcomm đã giới thiệu bộ xử lý tùy chỉnh lõi đầu tiên - Snapdragon 820. Con chip này dự kiến sẽ được sản xuất trên dây chuyền mới nhất, sẵn sàng cạnh tranh với chip của Apple về hiệu suất. Bộ xử lý đồ họa GPU Adreno 530 sẽ đảm nhiệm công việc đồ họa và chơi game trên cả S7 và G5.
Tuy nhiên, Galaxy S7 sẽ có một phiên bản sử dụng chip Exynos 8 Octa (Exynos 8890) riêng tại một số thị trường.

3. Camera

Samsung Galaxy S7 sở hữu độ phân giải camera 12 MP.
Samsung Galaxy S7 sở hữu camera 12 MP.
LG G5 có tới 2 camera phía sau: một mô đun (module) 16MP và 1 mô – đun 8MP.

4. Tuổi thọ pin

smat

Galaxy S7 được tích hợp pin 3,000mAh đi kèm bộ xử lý Snapdragon 820 giúp sử dụng năng lượng hiệu quả và màn hình tiết kiệm điện sẽ giúp máy kéo dài tuổi thọ pin hơn.

LG G5 có thể tháo dời pin.

Trong khi đó, LG G5 cũng có nhiều cải tiến cho bộ phận pin so với cả G4 và G3 trước đó khi sử dụng pin 2,800mAh.

smat3

So sánh thông số kĩ thuật của Samsung Galaxy S7 và LG G5.

HOÀNG LY

Theo Bizlive


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location